หุ้นไทยเปิดตลาดเช้านี้บวก13 จุด

หุ้นไทยเปิดตลาดเช้านี้บวก13 จุด

หุ้นไทยเช้านี้เปิดตลาดเพิ่มขึ้น13.28จุด หรือ1.05 % อยู่ที่ 1,272.06 จุด โบรกคาดดัชนีไซด์เวย์ จากความคาดหวังการเปิดเมืองทั้งในประเทศและต่างประเทศ แต่แรงซื้อสถาบันในประเทศชะลอกดดันดัชนีขึ้นได้จำกัดระยะสั้น

ความเคลื่อนไหวดัชนีตลาดหุ้นไทยเช้านี้(27เม.ย.63)เปิดตลาดเพิ่มขึ้น13.28จุด หรือ1.05 % อยู่ที่ 1,272.06จุด


บล.เคจีไอ(ประเทศไทย)คาดดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้ไซด์เวย์ โดยปัจจัยต่อตลาดหุ้นวันนี้มองว่าเป็นกลาง คือมีปัจจัยบวกและลบมีน้ำหนักใกล้เคียงกัน ซึ่งปัจจัยบวกหลักยังเป็นการทยอยเปิดเมืองและเปิดภาคธุรกิจ เมื่อวันศุกร์ที่แล้วรัฐจอร์เจียเป็นรัฐแรกของสหรัฐฯ ที่เปิดเมืองบางส่วน ขณะที่ในฝั่งยุโรปนั้น อิตาลีได้กำหนดวันเปิดเมืองบางส่วนในวันที่ 4 พ.ค. ส่วนฝรั่งเศสและสเปนจะเสนอรัฐสภาให้พิจารณากำหนดวันเปิดเมืองในเร็วๆ นี้เช่นกัน แต่ การทยอยเปิดเมืองดังกล่าวย่อมตามมาด้วยความเสี่ยงที่สูงขึ้นต่อการติดเชื้อรอบสอง (second wave of infection)

สำหรับปัจจัยลบในตลาดก็ยังมีอยู่ กล่าวคือ ความคาดหวังต่อยารักษา Covid-19 ตัวล่าสุดได้แก่ยา Remdesivir ลดลงหลังจากรายงานเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้วซึ่งชี้ว่ายาดังกล่าวไม่มีประสิทธิภาพที่ดีนักและมีผลข้างเคียงค่อนข้างมาก และ แรงหนุนจากการเข้าซื้อของนักลงทุนสถาบันในประเทศเริ่มชะลอลง ยอดซื้อสุทธิในช่วงหลายวันที่ผ่านมาลดลงตามระดับความสูงของดัชนีฯ และเมื่อวันศุกร์ฝั่งสถาบันฯ พลิกมาขายสุทธิ ชี้ว่าทางขึ้นของดัชนีฯ น่าจะมีจำกัดในระยะสั้น

ส่วนในสัปดาห์นี้ (27-30 เม.ย.) ปัจจัยที่น่าจะมีผลต่อดัชนีได้แก่ การพิจารณาผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มของ ศบค. ,การประชุม ครม.วันที่ 28 เม.ย. ซึ่งจะมีการพิจารณามาตรการแจกเงินเกษตรกร และ ตัวเลขเศรษฐกิจไทยเดือน มี.ค. ซึ่ง ธปท. จะรายงานในวันที่ 30 เม.ย