ผบ.ทบ. สั่งเตรียม รพ.ทหาร รับผู้ป่วยโควิด

 ผบ.ทบ. สั่งเตรียม รพ.ทหาร รับผู้ป่วยโควิด

"อภิรัชต์" สั่งเตรียมพร้อม รพ.ทหาร-แพทย์-พยาบาล รับ ผู้ป่วยโควิดพุ่ง ย้ำ กำลังพล ออกปฏิบัติงาน อย่าลืมป้องกันตัวเอง พร้อมตรวจเยี่ยม จปร. ดูมาตรการคุมโรค ขอบคุณ ทภ.2 ส่งกำลังคลี่คลายสถานการณ์ นักโทษก่อเหตุที่เรือนจำบุรีรัมย์

เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 63 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ประชุมศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก (ศปก.ทบ.) เพื่อรับทราบสถานการณ์ประจำวัน โดยเน้นย้ำเรื่องการจัดโรงพยาบาลทหาร ที่ได้กำหนดไว้แล้วในแผนยุทธการ เพื่อสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุข(สธ.) ดูแลผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในขณะเดียวกัน ขอให้ผู้อำนวยการโรงพยาบาลทหารทุกจังหวัด บริหารจัดการให้เกิดความเรียบร้อย หากขาดอุปกรณ์ในการดำเนินการ ให้รีบแจ้ง

นอกจากนี้ บุคลากรแถวสอง เหล่าเสนารักษ์ ที่ไม่ได้อยู่ในหน่วย ขอให้แม่ทัพภาคไปสำรวจกำลังพลของตนเองเตรียมไว้ พร้อมทั้งให้สำรวจยอดกำลังพลที่เป็นผู้หญิงและตั้งครรภ์ ที่อนุญาตให้ปฏิบัติงานอยู่ที่บ้าน ต้องเน้นย้ำไม่ให้งานในหน้าที่บกพร่อง สำหรับการเดินทางของกำลังพลที่ออกนอกพื้นที่ กำลังพลทุกนายต้องมีการบันทึกซักถามว่าไปที่ใดบ้าง และพบปะกับใคร ยกเว้นกำลังพลที่เดินทางไปราชการ

พล.อ.อภิรัชต์ ยังกล่าวขอบคุณ กองทัพภาคที่2 ส่งกำลังไปสนับสนุนคลี่คลายสถานการณ์ กรณี นักโทษก่อเหตุที่เรือนจำ จ.บุรีรัมย์ ทั้งนี้หากมีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก ไม่ว่าจะเป็นกรณีใดขอให้ผู้ที่ออกไปปฏิบัติงาน ปฏิบัติตัวป้องกันไวรัสโควิด-19 อย่างรัดกุม เช่น สวมหน้ากาก,เว้นระยะห่าง,ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ ส่วนชุดตรวจที่ลงไปตรวจมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคหน่วยทหาร ขอให้ดำเนินการครบถ้วย โดยเฉพาะ โรงนอน,โรงเลี้ยง


โดยในวันนี้ พล.อ.อภิรัชต์ เดินทางไปตรวจเยี่ยมโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า (จปร.) เพื่อกำชับมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19