ช็อกโลก!โควิด-19กดดันขุนคลังเยอรมนีฆ่าตัวตาย

ช็อกโลก!โควิด-19กดดันขุนคลังเยอรมนีฆ่าตัวตาย

โควิด-19กดดันขุนคลังเยอรมนีฆ่าตัวตาย เพราะเครียดและวิตกกังวลอย่างมากเกี่ยวกับการหาทางแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ที่เกิดขึ้นหลังการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า นายโทมัส แชเฟอร์ อายุ 54 ปี รัฐมนตรีคลังรัฐเฮ็สเซิน ที่ตั้งของนครแฟรงเฟิร์ต ศูนย์กลางการเงินในภาคกลางของเยอรมนี ฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดใส่ทางรถไฟความเร็วสูงที่วิ่งระหว่างนครแฟรงเฟิร์ตและเมืองไมนส์ เพราะเครียดจากปัญหาผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ผลการสอบสวนเบื้องต้น บ่งชี้ว่า นายแชเฟอร์มีความเครียดและวิตกกังวลสูงเกี่ยวกับการหาทางแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นหลังการระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งก่อนฆ่าตัวตาย นายแชเฟอร์ได้ออกมาแถลงข่าวเป็นระยะๆ เกี่ยวกับความช่วยเหลือทางการเงิน ท่ามกลางวิกฤติโควิด-19

ขณะที่นายโฟล์คเกอร์ บูฟฟีเออร์ มุขมนตรีรัฐเฮ็สเซิน เปิดเผยว่า ทุกคนรู้สึกสะเทือนใจและไม่อยากเชื่อว่า นายแชเฟอร์จะตัดสินใจแบบนี้ และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของนายแชเฟอร์ ที่เหลือเพียงภรรยาและลูกสองคน

นายแชเฟอร์ เป็นสมาชิกพรรคคริสเตียนประชาธิปไตย(ซีดียู) ของนายกรัฐมนตรีแองเกลา แมร์เคิล และอยู่ในแวดวงการเมืองที่รัฐเฮ็สเซินมานานกว่า20ปี เป็นรัฐมนตรีคลังของรัฐนี้มาเกือบ 10 ปี และยังได้รับการคาดหมายว่าจะขึ้นเป็นมุขมนตรีของรัฐเฮ็สเซินคนต่อไป หากนายบูฟฟีเออร์ตัดสินใจไม่ลงเลือกตั้งสมัยหน้าในปี 2566