คลังแนะไม่ต้องรีบลงทะเบียนรับเงินเยียวยา

คลังแนะไม่ต้องรีบลงทะเบียนรับเงินเยียวยา

คลังชี้ลงทะเบียนก่อนไม่ได้หมายความว่าจะได้รับเงินเยียวยาก่อน​ แนะประชาชนไม่ต้องรีบหากคุณสมบัติครบจะได้รับเงินตามเงื่อนไขแน่นอน

นายลวรณ​ แสงสนิท​ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลังกล่าวว่า​ ขอประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ที่ต้องการรับมาตรการเยียวยาผลกระทบการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่(โควิด-19)จากรัฐบาล​ว่า​ ท่านไม่จำเป็นต้องรีบมาลงทะเบียนตั้งแต่วินาทีแรกที่เปิดให้ลงทะเบียน​ โดยรัฐบาลจะเปิดให้มีการลงทะเบียนได้อย่างต่อเนื่อง​ หากคุณสมบัติครบท่านจะได้รับเงินเยียวยาตามมาตรการดังกล่าวภายใน​7​วัน

"ท่านไม่ต้องรีบมาลงทะเบียน​ เพราะหากคุณสมบัติครบ​ท่านจะได้รับเงินเยียวยา​ ฉะนั้น​ ไม่ได้หมายความว่า​ลงทะเบียนก่อนแล้วจะได้รับเงินก่อน​ สำหรับตัวเลข​ 3 ล้านคนเป็นแค่การคาดการณ์ไม่ได้หมายความว่าเกิน​3 ล้านคนแล้วจะไม่ได้ ถ้าตรวจสอบคุณสมบัติแล้วผ่าน ก็ยังมีสิทธิ์ง ทั้งนี้​ เว็ปไซต์รับปริมาณผู้ลงทะเบียนได้วินาทีละ​5.8หมื่นคน"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ กระทรวงการคลังเปิดให้ผู้ที่เข้าข่ายได้ลงทะเบียนผ่านเว็ปไซต์เราไม่ทิ้งกัน.com​ เป็นวันแรก​เริ่มตั้งแต่เวลา​18.00​น.วันนี้​ ผลปรากฎว่า​ เมื่อเวลา​17.57 น.มีคนรอลงทะเบียนถึง 2.2 ล้านคน​ ทำให้หลังเปิดทำการในนาทีแรกเว็ปไซต์เราไม่ทิ้งกัน.com​ ล่ม

ทั้งนี้​ ผู้ที่มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยา​ คือ​ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ​ เป็นแรงงานนอกระบบ​และ​ ได้รับผลกระทบจากโควิด-19​ สำหรับเงินเยียวยานั้น​ จะได้รับคนละ​5,000 บาท​ต่อเดือน​เป็นระยะเวลา​ 3 เดือน

หลังจากกระทรวงการคลังตรวจสอบสิทธิ์แล้ว​จะได้รับเงินเยียวยาภายใน​7​วัน​ ผ่านบัญชีธนาคาร​ใดก็ได้ หรือ​ผ่านระบบพร้อมเพย์ที่ผูกกับบัตรประชาชน