หุ้นไทยวันนี้ส่อแววร่วงต่อ หลังปัจจัยลบยังรุมล้อม

หุ้นไทยวันนี้ส่อแววร่วงต่อ หลังปัจจัยลบยังรุมล้อม

นักวิเคราะห์บล.กรุงศรี ประเมินตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับตัวลงทดสอบ 1,340 - 1,345 จุด เหตุความกังวลไวรัสโควิด-19 ยังแพร่ระบาดในหลายประเทศ-ราคาน้ำมันดิบที่ทรุดตัวลงแรง ฟากการเมืองในประเทศร้อนแรงหลังกลุ่มนิสิตนักศึกษามีการชุมนุมประท้วงรัฐบาลในหลายจุด

นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กรุงศรี เปิดเผยว่าแนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันนี้มีมุมมองเป็นลบ โดยคาดว่า SET Index จะปรับตัวลงทดสอบ 1,340 - 1,345 จุด เนื่องจากความกังวลไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดไปในหลายประเทศ รวมถึงการพบผู้ป่วยชาวไทยติดเชื้อไวรัสจากพื้นที่เสี่ยงในต่างประเทศแต่ปกปิดข้อมูลจึงมีความเสี่ยงที่ไวรัสจะระบาดเป็นวงกว้าง นอกจากนี้ราคาน้ำมันดิบที่ทรุดตัวลงแรงหลุด 50 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล จากความกังวลความต้องการที่หดตัวตามภาวะเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นลบต่อกลุ่มพลังงานและปิโตรฯ อีกทั้งการชุมนุมประท้วงรัฐบาลในหลายจุดของกลุ่มนิสิตนักศึกษาประเด็นยุบพรรคอนาคตใหม่ก็เป็นอีกแรงกดดันต่อทิศทางการลงทุนในช่วงนี้ อย่างไรก็ตามคาดว่าดัชนีจะมีสลับรีบาวด์ช่วงอ่อนตัวหลังพระเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี 2563 มูลค่า 3.2 ล้านล้านบาทแล้ว ซึ่งเป็นบวกต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศช่วงถัดไป

ส่วนด้านกลยุทธ์การลงทุนแนะนำเลือกซื้อกลุ่มส่งออก อาทิ กลุ่มชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ (KCE, HANA, DELTA) อาหาร (CPF, TU) รับอานิสงส์ทิศทางเงินบาทอ่อนค่า,กลุ่มไฟแนนซ์ (MTC, SAWAD, KTC ) ได้อานิสงส์ต้นทุนการเงินลดลงหลังกนง.ลดดอกเบี้ย 0.25%,หุ้นกลุ่ม Defensive ที่จ่ายปันผลระดับสูง ADVANC, INTUCH, TTW และหุ้นที่ดัชนี MSCI เพิ่มน้ำหนัก CRC, BTS และ BDMS มีผลวันที่ 28 ก.พ.นี้