ราคาทองฟิวเจอร์ดีดเหนือ 1,590 ดอลลาร์

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดเหนือ 1,590 ดอลลาร์

ราคาทองฟิวเจอร์ ปิดตลาดวันศุกร์(31ม.ค.)ปรับตัวขึ้นเหนือระดับ 1,590 ดอลลาร์ โดยได้คำสั่งซื้อในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกลางความกังวลต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่

สัญญาทองคำตลาดโคเม็กซ์ ส่งมอบเดือนเม.ย. ปรับตัวขึ้น 0.1% ปิดที่ราคา 1,590.8 ดอลลาร์/ออนซ์

ราคาทองทำสถิติพุ่งขึ้นในเดือนม.ค.มากที่สุดในรอบ 5 เดือน

คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน (เอ็นเอชซี) แถลงว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคปอดอักเสบที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ในจีน เพิ่มขึ้นเป็น 213 ราย ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสดังกล่าวมีมากกว่า 9,800 ราย

แถลงการณ์ของเอ็นเอชซี ยังระบุว่า ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าที่อยู่ในขั้นวิกฤตมีจำนวน 1,527 ราย และผู้ที่อยู่ในข่ายต้องสงสัยว่าติดเชื้อไวรัสดังกล่าวมีจำนวน 15,238 ราย

องค์การอนามัยโลก (ดับบลิวเอชโอ) ประกาศว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่เป็นภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขในระดับโลก หลังจากเชื้อไวรัสดังกล่าวแพร่ระบาดไปยังประเทศต่างๆทั่วโลกอย่างรวดเร็ว

ด้านวุฒิสภาสหรัฐเตรียมลงมติครั้งสำคัญในวันนี้ ตามเวลาสหรัฐ ซึ่งจะชี้ชะตาอนาคตทางการเมืองของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์

ทั้งนี้ วุฒิสภาสหรัฐมีกำหนดลงมติในวันนี้ต่อญัตติในการเรียกสอบพยานเพิ่มในคดีถอดถอนปธน.ทรัมป์ออกจากตำแหน่ง โดยสมาชิกพรรคเดโมแครตต้องการให้มีการสอบพยานเพิ่ม โดยเฉพาะนายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐ แต่สมาชิกพรรครีพับลิกันคัดค้านการเรียกสอบพยานเพิ่มในคดีดังกล่าว