‘เงินบาท’ ปิดตลาด ที่ระดับ31.15บาทต่อดอลลาร์

‘เงินบาท’ ปิดตลาด ที่ระดับ31.15บาทต่อดอลลาร์

เงินบาทกลับมาปิดตลาดในระดับเดียวกับช่วงเปิดตลาด หลังได้รับอานิสงส์จากทิศทางการฟื้นตัวขึ้นของหลายสกุลเงินในภูมิภาค ขณะที่เงินดอลลาร์เผชิญแรงกดดันจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ออกมาอ่อนแอ พร้อมจับตาประชุมกนง. ในวันพุธหน้า

นางสาวกาญจนา  โชคไพศาลศิลป์  ผู้บริหารงานวิจัย กลุ่มงานวิจัย  บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย  เปิดเผยว่าเงินบาทปิดตลาดปลายสัปดาห์ที่ 31.15 บาทต่อดอลลาร์ ทรงตัวที่ระดับเปิดตลาด โดยเงินบาทกลับมาเคลื่อนไหวในกรอบที่มีเสถียรภาพมากขึ้น หลังเมื่อวานนี้ปรับตัวแตะระดับอ่อนค่าสุดในรอบ 7 เดือนครั้งใหม่ที่ 31.28 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยเงินบาทได้รับอานิสงส์บางส่วนจากทิศทางการฟื้นตัวขึ้นของหลายสกุลเงินในภูมิภาค ขณะที่เงินดอลลาร์ฯ มีเผชิญแรงกดดันบางส่วนจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ออกมาอ่อนแอ

สำหรับกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทสัปดาห์หน้า คาดไว้ที่ 31.00-31.50 บาทต่อดอลลาร์ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ประกอบด้วย ผลการประชุม กนง. (5 ..) และสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ได้แก่ ตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตร และดัชนี PMI/ISM ภาคการผลิตและภาคบริการเดือนม.. 2563