ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงสวนทางตลาดหุ้นสหรัฐพุ่ง

ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงสวนทางตลาดหุ้นสหรัฐพุ่ง

ราคาทองฟิวเจอร์ ปิดตลาดวันอังคาร(28ม.ค.)ร่วงลงหลุดระดับ 1,570 ดอลลาร์ สวนทางการพุ่งขึ้นของตลาดหุ้นสหรัฐ โดยราคาทองยังถูกกดดันจากการแข็งค่าของดอลลาร์ในวันนี้

สัญญาทองคำตลาดโคเม็กซ์ ส่งมอบเดือนก.พ. ร่วงลง 0.46% ปิดที่ราคา 1,570.1 ดอลลาร์/ออนซ์

ทั้งนี้ ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นในวันนี้ หลังจากทรุดตัวลงอย่างหนักเมื่อวันจันทร์ (27ม.ค.)โดยได้รับปัจจัยบวกจากการดีดตัวขึ้นมากเกินคาดของดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐ

ขณะที่ ดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน ดีดตัวแตะระดับสูงสุดในรอบ 2 เดือน ขณะที่ดอลลาร์ที่แข็งค่าจะลดความน่าดึงดูดของทอง โดยทำให้สัญญาทองมีราคาแพงขึ้นสำหรับผู้ถือครองเงินสกุลอื่น

อย่างไรก็ดี ราคาทองยังได้แรงหนุนจากความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

ทางด้านคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน (เอ็นเอชซี) เปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคปอดอักเสบที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ในจีน เพิ่มขึ้นเป็น 106 ราย ขณะที่จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสดังกล่าวอยู่ที่ 4,515 ราย

นอกจากนี้ นักลงทุนยังจับตาการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันที่ 28-29 ม.ค. ขณะที่มีการคาดการณ์ว่าเฟดจะยังคงตรึงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมเดือนนี้ หลังจากที่เฟดส่งสัญญาณก่อนหน้านี้ในการคงอัตราดอกเบี้ยตลอดทั้งปีนี้