'กรุง ศรีวิไล' พร้อมเลือกตั้งซ่อม มั่นใจฝังรากลึกในใจคน

'กรุง ศรีวิไล' พร้อมเลือกตั้งซ่อม มั่นใจฝังรากลึกในใจคน

“กรุง ศรีวิไล” เผย โดนใบเหลือง เหตุ มีคนเอาภาพเก่าแจกซองงานศพ ตั้งแต่ก่อนมี พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง ไปร้อง พร้อมสู้ในศาล ถึงแม้เลือกตั้งซ่อมก็มั่นใจ เพราะฝังรากลึกอยู่ในใจประชาชนแล้ว

นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติแจกใบเหลือง เนื่องจากคนใกล้ชิดใส่ซองงานศพ ในวันนี้ (25 ก.ย.) ว่า ตนช่วยงานชาวบ้านแบบนี้มา 9 ปีแล้ว ไปทุกงาน และตอนที่มีพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) ให้มีการเลือกตั้ง ส.ส.ออกมา กำหนดว่าห้ามให้เงินหรือมอบสิ่งของก็หยุด แต่คนที่ร้องเรียนไปนำภาพเก่าในช่วงก่อนนั้นมาร้องเรียนในช่วงที่กำลังหาเสียงเลือกตั้ง ตนก็ได้ชี้แจงกับ กกต.ไปแล้ว ส่วนที่มีรูปตนอยู่ในซองนั้น ก็เพราะคนที่ไปมอบเป็นลูกน้องตน ไปทำหน้าที่แทน เพราะตนติดอยู่อีกงาน เขาจึงถ่ายรูปส่งกลับมารายงานว่าได้ปฏิบัติหน้าที่แทนแล้ว ไม่มีนัยอะไร เพราะไม่ได้เกิดขึ้นระหว่างมี พ.ร.ฎ.ให้มีการเลือกตั้ง ส.ส. รวมทั้งพร้อมจะต่อสู้ในชั้นศาล

นายกรุงศรีวิไล กล่าวอีกว่า ตอนนี้ตนยังปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ตามปกติอยู่ ยกเว้นศาลจะมีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีความเครียดใด ๆ เพราะเคยผ่านเรื่องแบบนี้มาแล้ว และหากมีการเลือกตั้งซ่อมก็ความพร้อมและมั่นใจ เพราะทำพื้นที่มานานกว่า 10 ปี ไปถามชาวบ้านได้ว่ากรุงศรีวิไลเป็นอย่างไร

“ผมอยู่ในที่สว่าง ไม่เคยกอบโกย หรือหาผลประโยชน์ ทุกวันนี้เหนื่อยสายตัวแทบขาด เงินทองไม่เหลือ ทำทุกอย่างเพื่อพี่น้องประชาชน ดังนั้น มันฝังรากลึกในใจคนแล้ว” นายกรุงศรีวิไล กล่าว