ตบเท้าอวยพร 'ประวิตร' ลั่นยึดคำแนะนำ 'ปธ.องคมนตรี' เห็นต่างเป็นมิตร

ตบเท้าอวยพร 'ประวิตร' ลั่นยึดคำแนะนำ 'ปธ.องคมนตรี' เห็นต่างเป็นมิตร

2 รมต. "อนุพงษ์-อดุลย์" นำบิ๊กขรก.-หน่วยงานความมั่นคง อวยพร "ประวิตร" วาระปีใหม่ 62 ลั่นยึดคำแนะนำ "ประธานองคมนตรี" เห็นต่างเป็นมิตร

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 28 ธ.ค.ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอย 5 จังหวัด ในกลุ่มดาวราบที่ 1 รักษาพระองค์ (ร.1 รอ.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เปิดมูลนิธิฯ ให้หน่วยงานด้านความมั่นคงเจ้าอวยพรและขอพรวันปีใหม่ 2562 โดยพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงห์แก้ว รมว.แรงงาน พร้อมข้าราชการกระทรวงแรงงาน เดินทางมาอวยพรและขอพร ซึ่งพล.อ.ประวิตร ได้ขอบคุณที่ร่วมงานกันมา และขอให้ช่วยกันทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนต่อไป

ตบเท้าอวยพร 'ประวิตร' ลั่นยึดคำแนะนำ 'ปธ.องคมนตรี' เห็นต่างเป็นมิตร

ต่อมา 07.30 พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย พร้อมผู้บริหารกระทรวงมหาดไทย เข้าอวยพร โดย พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวขอบคุณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ว่า ตลอดระยะเวลาที่ทำหน้าที่นั้น เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ย้ำว่ากระทรวงมหาดไทยมีรัฐมนตรีที่เข้มแข็ง และทำให้งานด้านความมั่นคงลุล่วงด้วยดี ขอบคุณการทำงานของกระทรวงมหาดไทยที่ทุ่มเททุกอย่างให้กับประเทศและประชาชน

อย่างไรก็ตามตั้งแต่ช่วงเช้า มีข้าราชการทหารและตำรวจชั้นผู้ใหญ่มาร่วมอวยพร ได้แก่ พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) พล.ท.ชัชชัย ภัทรนาวิก ผู้บัญชาการศูนย์ต่อต้านการก่อการร้ายสากล บก.กองทัพไทย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ทั้งนี้บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบง่าย หลัง ผบ.เหล่าทัพ ได้อวยพร พล.อ.ประวิตร ในที่ประชุมสภากลาโหม เมื่อวันที่ 24ธ.ค.ที่ผ่านมา ส่วน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. มีรายงานว่าได้เข้าอวยพรตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว

ตบเท้าอวยพร 'ประวิตร' ลั่นยึดคำแนะนำ 'ปธ.องคมนตรี' เห็นต่างเป็นมิตร

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้อวยพรประชาชน โดยขอให้เดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างปลอดภัยปราศจากภัยอันตรายทั้งปวง และขอให้มีความสุขตลอดปี 2562 และตลอดไป พร้อมได้นำคำพูดของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่ให้ไว้กับนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และผู้บัญชาการเหล่าทัพ เมื่อวานวันนี้ ว่า ขอให้ทุกคนเป็นมิตรกัน เห็นแก่ความสุข และมุ่งประโยชน์ของประเทศเป็นหลัก