'ประวิตร' รอด มติป.ป.ช. 5ต่อ3 ตีตก 'นาฬิกายืมเพื่อน'

'ประวิตร' รอด มติป.ป.ช. 5ต่อ3 ตีตก 'นาฬิกายืมเพื่อน'

จบแล้ว "ประวิตร" รอด มติป.ป.ช. 5ต่อ3 ตีตก "นาฬิกายืมเพื่อน" เผยชงผลสรุปเนื่องจากไม่มีมูลเพียงพอ

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.61 เวลา 15.30 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ถ.สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการป.ป.ช. แถลงมติที่ประชุมป.ป.ช.ถึงการพิจารณารายงานสรุปของคณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริง กรณีการครอบครองนาฬิกาหรูของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ที่ไม่ปรากฎในบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินต่อ ป.ป.ช. ว่า ที่ประชุมได้พิจารณาแล้วมีมติ 5 ต่อ 3 เสียง ให้ตีตกเรื่องดังกล่าว เนื่องจากไม่มีมูลเพียงพอ

'ประวิตร' รอด มติป.ป.ช. 5ต่อ3 ตีตก 'นาฬิกายืมเพื่อน'

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 11.00 น. ที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) พล.อ.ประวิตร. วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวด้วยใบหน้ายิ้มแย้มกรณี ป.ป.ช.เตรียมแถลงข่าวกรณีการครอบครองนาฬิกาหรูวันนี้ รู้สึกสบายใจหรือไม่ว่า ก็แล้วแต่ ป.ป.ช. ตนไม่รู้ว่าผลจะออกมาอย่างไร ซึ่งตนไม่ลุ้น

ส่วนกังวลกับมติที่จะออกมาหรือไม่ หลังวานนี้มี 1 ในกรรมการป.ป.ช.ลาป่วย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาป่วยจะทำอย่างไรได้ ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นคือเรื่องจริง ได้ชี้แจงไปแล้ว ซึ่งของก็เป็นของเขา

ทั้งนี้ 1 ปีที่ผ่านมาเรื่องนาฬิกาเหมือนเป็นสิ่งที่อยู่ในใจ หรือ แปล๊บๆที่ใจหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็เพราะสื่อเป็นคนทำ ซึ่งตนไม่มีอะไร ไม่มีอะไรแปล๊บๆ ก็เป็นเรื่องจริง ที่ของไม่ใช่ของเราจะไปแจ้ง(บัญชีทรัพย์สิน)ได้อย่างไร