คาดบึ้มหาดสมิหลา โยงการเมืองในพื้นที่ ใช้คน3จชต.ก่อเหตุ

คาดบึ้มหาดสมิหลา โยงการเมืองในพื้นที่ ใช้คน3จชต.ก่อเหตุ

"รองนายกฯ" เชื่อเหตุบึ้มหาดสมิหลา โยงการเมืองในพื้นที่ แต่ใช้คนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ก่อเหตุ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 ธ.ค.ที่องการสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) พล.อ.ประวิตรวงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ ภายหลังการประชุม สภาองค์การทหารผ่านศึก ถึงเหตุระเบิดก่อกวน 2 จุด บริเวณชายหาดแหลมสมิหลา แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของ จ.สงขลา ว่า เป็นเรื่องการเมืองไม่น่าจะเกี่ยวกับสถานการณ์ 3 จังหวัด ซึ่งขณะนี้รู้ตัวแล้ว กำลังติดตามตัวอยู่ เชื่อว่าไม่น่าจะส่งผลต่อสถานการณ์ ยืนยันว่าเป็นเรื่องการเมืองแต่ใช้คนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มาก่อเหตุ

“กำลังตรวจสอบอย่างละเอียดอยู่ ยังไม่มีความชัดเจน ขอให้เวลาเจ้าหน้าที่ทำงาน เพื่อติดตามตัวคนร้าย มองว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นการ สร้างสถานการณ์ เพราะไม่มีประชาชน และนักท่องเที่ยว ได้รับบาดเจ็บ และไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับที่ผมลงพื้นที่จังหวัดสงขลา เพื่อไปแจกโฉนดที่ดินคืนให้กับประชาชนเมื่อ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา” พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล.อ.ประวิตร ระบุอีกว่า ในวันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ลงพื้นที่ไปแล้ว คาดว่าน่าจะเป็นการสร้างสถานการณ์ขึ้นมาก็ได้ในช่วงปีใหม่ ดังนั้นขออย่าเพิ่งด่วนสรุป และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางหน่วยงานด้านความมั่นคงก็ไม่ได้มีการรับแจ้งเตือนมาก่อนดังนั้นขอให้รอผลการตรวจสอบให้ชัดเจนจากทางเจ้าหน้าที่ ว่าน่าจะมาจากสาเหตุอะไร