ด่วน! ป.ป.ช.เลื่อนถกวาระ 'นาฬิกายืมเพื่อน' เป็นพรุ่งนี้

ด่วน! ป.ป.ช.เลื่อนถกวาระ 'นาฬิกายืมเพื่อน' เป็นพรุ่งนี้

ด่วน! ป.ป.ช. เลื่อนถกวาระ "นาฬิกายืมเพื่อน" เป็นพรุ่งนี้ 09.00 น. เหตุองค์ประชุมไม่ครบและวันนี้วาระเยอะ

ผู้สื่อข่าวรายงาน ป.ป.ช. เลื่อนถกวาระ "นาฬิกายืมเพื่อน" ของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ เป็นพรุ่งนี้ 09.00 น. เหตุองค์ประชุมไม่ครบและวันนี้วาระเยอะ มีรายงานว่า พล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง กรรมการป.ป.ช.ป่วย แต่ยืนยันว่าพรุ่งมาแน่องค์ประชุมครบ

ทั้งนี้ รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยความคืบหน้าการทำงานของคณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริงกรณีการครอบครองนาฬิกาหรู พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ว่าคณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริงเตรียมรายงานต่อที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในวันที่ 26 ธ.ค.นี้ โดยวาระดังกล่าวจะบรรจุเข้าสู่การพิจารณาในช่วงบ่าย โดยพล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช.ได้แสดงเจตจำนงแล้วว่าหากมีวาระที่เกี่ยวข้องกับนาฬิกาหรูเข้าที่ประชุม จะถอนตัวทันที

ในการประสานขอข้อมูลไปยังบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาในต่างประเทศ โดยเฉพาะฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์นั้น ทาง ป.ป.ช. ได้รับข้อมูลตอบกลับเป็นซีเรียลนัมเบอร์ของนาฬิกามาเพียง 10 เรือน จากทั้งหมดมี 22 เรือน และข้อมูลที่ได้มาไม่มีการยืนยันว่าบุคคลใดเป็นเจ้าของหรือผู้ครอบครอง หรือใครเป็นผู้ซื้อ

รายงานข่าว ระบุอีกว่า แนวทางที่คณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริงเตรียมเสนอให้คณะกรรมการ ป.ป.ช.พิจารณานั้น เป็นไปได้ทางหนึ่งว่า ขอให้ขยายเวลาให้คณะทำงานฯ ไปดำเนินการแสวงหาข้อเท็จจริงต่อ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมอีก ส่วนอีกแนวทางหนึ่ง อาจเห็นว่าพยานหลักฐานที่ได้มานั้นไม่สมบูรณ์เพียงพอที่จะตั้งอนุกรรมการไต่สวน จึงจะขอให้เรื่องดังกล่าวถูกตีตกไป อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งว่าภายหลังการประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.จะมีการแถลงผลการพิจารณาเรื่องนี้หรือไม่