'เพื่อไทย' ปัดเอี่ยวรถตุ๊กตุ๊ก ติดป้าย 'รับเงิน..กาเพื่อไทย'

'เพื่อไทย' ปัดเอี่ยวรถตุ๊กตุ๊ก ติดป้าย 'รับเงิน..กาเพื่อไทย'

แชร์สนั่นภาพ "ตุ๊กตุ๊กเชียงใหม่" ติดป้ายโฆษณาหลังรถ "รับเงิน.. กาเพื่อไทย เพื่อหัวใจประชาชน" ขับขี่ว่อนเมืองเชียงใหม่ ด้านพรรคเพื่อไทยยืนยันไม่เกี่ยงข้อง-ไม่ใช่แนวทางของพรรค

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพรถตุ๊กตุ๊ก รุ่นเก่า ทะเบียน สก 1139 เชียงใหม่ ติดป้ายโฆษณาด้านหลังรถโดยมีข้อความเกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทยว่า “รับเงินหมา กาเพื่อไทย เพื่อหัวใจประชาชน” ลงบนโลกสังคมออนไลน์และได้รับการแชร์เป็นจำนวนมาก

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายบุญธรรม บุญหมื่น หัวหน้าสาขาพรรคเพื่อไทยลำดับที่ 2 ภาคเหนือ กล่าวว่า เห็นภาพดังกล่าวแล้วรู้สึกตกใจเหมือนกันและก็งงกับภาพที่เกิดขึ้น เพราะว่าพรรคเพื่อไทยไม่มีพฤติกรรมแบบนั้น ที่จะจ้างรถตุ๊กตุ๊กติดป้ายโฆษณาแบบนั้น ซึ่งไม่ใช่แนวทางการปฎิบัติของพรรคเพื่อไทย อย่างไรก็ตาม ทางพรรคเพื่อไทยขอยืนยันว่าพรรคไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับป้ายโฆษณาที่เกิดขึ้น

ขณะนี้ได้นำภาพดังกล่าวไปตรวจสอบกับทางสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ว่าใครเป็นเจ้าของรถ ซึ่งอยากจะฝากไปที่เจ้าของรถ หรือใครก็ตามที่เตรียมจะมีการติดป้ายแบบนี้ ขอความกรุณาอย่านำชื่อพรรคหรือโลโก้ของพรรค ไปแอบอ้างหรือไปกระทำการในลักษณะนี้เพราะทำให้พรรคเสียหาย ซึ่งไม่ใช่แนวทางของพรรคเพื่อไทยจึงอยากจะฝากเอาไว้ด้วย

นางพรรณี พุ่มพันธ์ รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นตามป้ายทะเบียนที่ปรากฏในภาพ พบว่าเลขทะเบียนรถและเจ้าของรถไม่ตรงกัน โดยคาดว่าน่าจะเป็นการสวมป้ายทะเบียนปลอม ซึ่งขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่เช็คโดยละเอียดว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร อาจต้องใช้ระยะเวลาสักพัก