นายกฯชี้พูดจาให้ร้ายไม่เกิดประโยชน์ต่อประเทศ

นายกฯชี้พูดจาให้ร้ายไม่เกิดประโยชน์ต่อประเทศ

"พล.อ.ประยุทธ์" ชี้พูดจาให้ร้ายไม่เกิดประโยชน์ พร้อมแนะอะไรที่เกิดในอดีตต้องไม่เกิดในอนาคต เผยไม่เก่งอังกฤษแต่คุยผู้นำรู้เรื่อง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลสุดยอดวัฒนธรรมแห่งปี 2561 ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยพล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า ทุกคนเป็นต้นแบบในการสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นหลัง รวมถึงเป็นการประกาศต่อนานาชาติว่า คนไทยมีความรักสามัคคี พร้อมเน้นย้ำว่า ความดีเป็นสิ่งที่ทุกคนทำได้ตลอดเวลา ขณะเดียวกัน ได้ฝากว่าการพูดจาให้ร้ายกันไปมา ไม่เกิดประโยชน์ต่อประเทศ ซึ่งจากนี้ ขอให้สร้างสรรค์ ไม่ทำเพื่อประโยชน์ตัวเอง

นอกจากนี้ ยอมรับว่า ไม่มีรัฐบาลไหน บังคับให้คนปรองดองได้ และการที่กำลังเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง อะไรที่เกิดขึ้นในอดีต ต้องไม่เกิดขึ้นในอนาคต ส่วนที่ถูกบอกว่า นายกฯเสียของ มองว่า จะเสียของหรือไม่ อยู่ที่ประชาชน พร้อมย้ำว่า จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในช่วงที่อยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

พล.อ.ประยุทธ์ ยังพูดถึงกรณีถูกโจมตีว่าไม่เก่งภาษาอังกฤษ ว่า ถึงไม่เก่งอังกฤษ อย่างที่เขาว่า แต่คุยกับผู้นำประเทศต่างๆ ก็รู้เรื่องหมด โดยเขาเก่งขนาดไหนก็ไม่รู้ พร้อมยืนยัน ไม่เห็นประเทศไหนเกลียดตนเอง ซึ่งมีแต่คนไทยบางคน