ชพน. อบรมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. คาดส่งชิงพื้นที่ 280 เขต

ชพน. อบรมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. คาดส่งชิงพื้นที่ 280 เขต

ชพน. อบรมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. คาดส่งชิงพื้นที่ 280 เขต "เทวัญ" ไม่กังวลหลายพรรคจ้องยึดโคราช ด้าน "สุวัจน์"​ประเมินบรรยกาศการเมือง ยังเล่นในเกม-กกต.รับมือได้ "คสช." ไม่เป็นคู่ขัดแย้งทางการเมือง

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2561 พรรคชาติพัฒนา จัดการประชุมว่าที่ผู้สมัครพรรคชาติพัฒนา เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเลือกตั้ง โดยมีแกนนำพรรค รวมถึง ผู้ที่แสดงเจตจำนงจะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.ของพรรค เข้าร่วมอย่างคับคั่ง โดยนายเทวัญ ลิปตพัลล หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา กล่าวก่อนประชุมว่า ทางพรรคเตรียมส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. ทั้งหมด 280 เขตเลือกตั้งในพื้นที่ 60 จังหวัด ขณะที่ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นพื้นที่หลักจะส่งผู้สมัครให้ครบ 14 เขต ส่วนจะได้ส.ส.เท่าใดนั้น ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชนในพื้นที่ โดยส่วนตัวคาดหวังว่าจะได้ ส.ส.เข้าสภาครบจำนวนดังกล่าว ส่วนกรณีที่ขณะนี้มีหลายพรรคการเมืองเริ่มลงหาเสียงและชิงความนิยมในพื้นที่จ.นครราชสีมา ตนไม่มีความกังวลเพราะยอมรับว่าพื้นที่ใหญ่ที่หลายพรรคต้องการ ส.ส.

นายเทวัญ ยังกล่าวถึงสถานการณ์การเลือกตั้ง โดยเชื่อมั่นว่าคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะทำหน้าที่จัดการเลือกตั้งให้เป็นไปอย่างยุติธรรม ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายมองว่ารัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เตรียมลงสู่สนามแข่งขันทางการเมืองและกลายเป็นคู่ขัดแย้งนั้น ตนกลับมองว่าพล.อ.ประยุทธ์ ยังทำหน้าที่บริหารประเทศและรักษาความสงบเรียบร้อย

เมื่อถามถึงความพร้อมต่อการจับมือร่วมรัฐบาลหลังเลือกตั้ง นายเทวัญ กล่าวว่า ตนยังตอบไม่ได้เพราะต้องรอผลการเลือกตั้งก่อน อย่างไรก็ตามหลังจากการลงพื้นที่หลายจังหวัดพบความต้องการของประชาชนที่คาดหวังต่อการเลือกตั้ง ว่าจะทำให้ประเทศกลับไปสู่ความสงบและเศรษฐกิจของประเทศดีขึ้น

ขณะที่นายสุวัจน์ ลิปตพัลล ที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา เชื่อมั่นว่าการเลือกตั้งจะเป็นทางออกสำหรับประเทศ และสร้างความสุขให้กับประชาชน ขณะที่บรรยากาศทางการเมืองช่วงเลือกตั้งจะเป็นไปในทิศทางที่ดี แม้หลายฝ่ายมองว่ารัฐบาล คสช. จะลงสู่สนามแข่งขันทางการเมืองและกลายเป็นคู่ขัดแย้งก็ตาม

"ผมเชื่อว่าหากทุกคนร่วมมือกัน การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นคือทางออกของประเทศได้ และทำให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยดี ซึ่งจะส่งผลต่อบรรยากาศหลังการเลือกตั้งด้วย ขณะที่การแข่งขันทางการเมืองหลายคนจะมองว่ามีความรุนแรง แต่ผมมองว่ายังอยู่ในกรอบและยังอยู่ในเกม" นายสุวัจน์ กล่าว
เมื่อถามถึงความพร้อมร่วมงานกับพรรคการเมืองหลังเลือกตั้ง นายสุวัจน์ กล่าวว่าตนยังตอบไม่ได้ แต่พรรคชาติพัฒนาขอเป็นมิตรกับทุฝ่าย และพร้อมปฏิบัติตามกรอบ และกติกาเลือกตั้ง เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นหนทางแก้ปัญหาให้ประเทศ