'ประวิตร' ไม่รู้ 'เจ้าสัวคอมลิ้งค์' ซื้อนาฬิกาจากใคร

'ประวิตร' ไม่รู้ 'เจ้าสัวคอมลิ้งค์' ซื้อนาฬิกาจากใคร

"บิ๊กคสช." ไม่หวั่นคนโจมตี หลัง "ป.ป.ช." แถลง ลั่นเรื่องจริงก็คือเรื่องจริง เผยไม่รู้ "เจ้าสัวคอมลิ้งค์" ซื้อนาฬิกาจากใคร

ที่ท่าอากาศยาน 2 กองบิน 6 - พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตาและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึง การรับมือต่อกระแสโจมตี กรณี สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เตรียมแถลง ผลการทำงานของคณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริงกรณีการครอบครองนาฬิกาหรู ในช่วงบ่ายวันนี้ ว่า แล้วแต่เขา จะมาโจมตีอะไรตน เรื่องจริงก็ต้องเป็นเรื่องจริง จะมาโจมตีประเด็นอะไร

เมื่อถามว่า มีความเป็นไปได้ ที่จะมีการขยายเวลาให้กับคณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริง หรือ ตีตก เนื่องจาก ไม่สามารถหาบุคคลเป็นเจ้าของ หรือผู้ครอบครอง หรือใครเป็นผู้ซื้อ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ เป็นเรื่องของ ป.ป.ช. เจ้าของนาฬิกาก็ได้คืนไปทั้งหมดแล้ว เราก็เอามาคนเดียว ไม่เห็นมีอะไร

เมื่อถามว่า อาจมีการตั้งข้อสังเกต ว่า ป.ป.ช. ช่วยท่านให้หลุดจากเรื่องนาฬิกา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะช่วยอย่างไร ของคนๆเดียว เมื่อถามย้ำว่า จากการขอข้อมูลไปยังบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาในต่างประเทศ โดยเฉพาะฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์ ไม่สามารถหาเจ้าของได้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ของใครก็ไม่รู้ ใครเป็นเจ้าของก็ไม่ทราบ ก็ซื้อต่อๆกันมา

เมื่อถามว่า เจ้าของสุดท้ายคือคุณ ปัฐวาท สุขศรีวงศ์ หรือ “เจ้าสัวคอมลิ้งค์” ซึ่งเป็นเพื่อนกัน ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาซื้อที่ไหน ซื้อมาอย่างไร ไม่มีใครรู้ ก็เอามาให้ตนยืมใส่ ซึ่งตนก็ไม่รู้ ว่าเขาซื้อต่อมาจากใคร