โบรกฯคาดหุ้นไทยแกว่ง1,550-1,570 จุด ไร้ปัจจัยใหม่หนุน-กังวลศก.โลกชะลอ

โบรกฯคาดหุ้นไทยแกว่ง1,550-1,570 จุด ไร้ปัจจัยใหม่หนุน-กังวลศก.โลกชะลอ

บล.กรุงศรี คาดหุ้นไทยแกว่งตัวกรอบ1,550-1,570จุด เหตุ ไร้ปัจจัยบวกใหม่ กังวลเศรษฐกิจโลกชะลอตัวผลกระทบสงครามการค้า ราคาน้ำมันดิบทรงตัวระดับต่ำกดดันหุ้นพลังงาน แต่หวังมีแรงซื้องกองทุนแอลทีเอฟ อาร์เอ็มเอฟ พยุงตลาดช่วงอ่อนตัว

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)กรุงศรี คาดแนวโน้มดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้(26ธ.ค.) แกว่งตัวในกรอบ 1,550 - 1,570 จุด เนื่องจาก ขาดปัจจัยใหม่กระตุ้นการลงทุน ประกอบกับความกังวลภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัวจากผลกระทบ Trade war ส่งผลให้นักลงทุนลดความเสี่ยงโดย Risk-off ในสินทรัพย์เสี่ยงลง และ VIX index พุ่งขึ้นสูงสุดในรอบ 10 เดือน

นอกจากนี้ราคาน้ำมันดิบที่ทรงตัวระดับต่ำจะเป็นแรงกดดันต่อกลุ่มพลังงานอีกด้วย อย่างไรก็ตามคาดว่าจะมีแรงซื้อกองทุน LTF และ RMF ช่วงปลายปีเข้าช่วยพยุงดัชนีในช่วงที่อ่อนตัวให้สลับรีบาวด์ขึ้นได้

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนวันนี้ เลือกลงทุนหุ้นรายตัว เน้นกลุ่มที่มีการเติบโตจากเศรษฐกิจในประเทศ แนะ กลุ่มสายการบิน (AAV, THAI, BA)  และ TASCO ได้ประโยชน์จากต้นทุนราคาน้ำมันดิบปรับตัวลง,หุ้น Defensive Stock ในช่วงตลาดผันผวน BDMS, BCH และ TTW,กลุ่มค้าปลีก (HMPRO, ROBINS, CPALL) ยอดใช้จ่ายเพิ่มในช่วงปลายปีและนโยบายกระตุ้นภาครัฐ
และกลุ่มไฟแนนซ์ (MTC, SAWAD) คาดงบไตรมาส4/2561เติบโตต่อเนื่องจากการขยายสินเชื่อและสาขาเพิ่มขึ้น