ภท.ไม่โต้ 'เฉลิม' มุ่งรับฟังปัญหาปชช. เสนอนโยบายเป็นรูปธรรม

ภท.ไม่โต้ 'เฉลิม' มุ่งรับฟังปัญหาปชช. เสนอนโยบายเป็นรูปธรรม

"โฆษกภูมิใจไทย" เผยปัดโต้ "เฉลิม" ชี้ไม่สร้างสรรค์-ปชช.เบื่อความขัดแย้ง มุ่งรับฟังปัญหาชาวบ้าน เสนอนโยบายเป็นรูปธรรม

พ.อ.ดร.เศรษฐพงศ์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง หัวหน้าทีมปราศัย พรรคเพื่อไทย ออกมาระบุว่าพรรคภูมิใจไทยไม่มีคะแนนนิยม และจะแพ้การเลือกตั้งในภาคอีสานอีกครั้งว่า ตนและนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เพิ่งได้ทราบเนื้อหาในการปราศัย และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ไม่ได้คิดจะตอบโต้อะไร เพราะเคารพรัก ร.ต.อ.เฉลิม ในฐานะนักการเมืองอาวุโส แต่รู้สึกแปลกใจว่าทำไมมีข่าวออกมาลักษณะนี้

แต่ในทางกลับกัน นายอนุทินโทรศัพท์ให้กำลังใจพูดคุยกับผู้สมัครในทุกภาคเพิ่มเติมพร้อมกำชับให้ใกล้ชิดชาวบ้าน รับฟังปัญหา และชี้แจงแนวทางในสิ่งที่พรรคจะทำให้กับประชาชนในโครงการต่างๆอาทิ ราคาข้าว การเพิ่มอาชีพ เพิ่มรายได้ให้ อสม. อีกทั้งยังมีเรื่องสาธารณสุขที่ประชาชนจะได้ประโยชน์

"นโยบายพรรคภูมิใจไทย ชัดเจนในเรื่องการเมืองคือไม่จำเป็นต้องตอบโต้อะไรไปมาให้บรรยากาศมันเสีย ประชาชนนั้นเบื่อความขัดแย้ง เราจะไม่ซ้ำเติมสังคมด้วยการโยนฟืนลงในกองไฟ ดังนั้นผู้ใหญ่ในบ้านเมืองไม่ควรทะเลาะกัน หัวหน้าพรรค ต้องการสร้างพรรคภูมิใจไทย จากนโยบายที่ดีให้คนจดจำ ดังนั้นนโยบายของพรรคจึงเป็นเรื่องสำคัญมากกว่าการตอบโต้โจมตีไปมา การที่ท่านเฉลิมออกมาระบุบนเวทีปราศรัย เราจะรับฟังแล้วนำไปแก้ไขให้ผู้สมัครเราทำงานมากขึ้น ส่วนที่มองว่าพรรคจ้องแต่เป็นรัฐบาล ก็คงไม่จริงเพราะในรัฐบาลที่ผ่านมาเราก็เป็นฝ่ายค้าน ดังนั้นสิ่งที่พี่หนูบอกกับผู้แสดงเจตจำนงค์เป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของพรรคคือ การเป็นพรรคการเมืองจะเป็น ฝ่ายค้านหรือ รัฐบาลก็ได้ แต่เมื่อคุณได้โอกาสจากประชาชนเราทุกคนต้องทำงานให้หนักเป็นกระบอกเสียงของเขาและทำให้ชาวบ้านมีความสุขที่สุด" โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว

พ.อ.ดร.เศรษฐพงศ์ ยังระบุอีกว่าเวลานี้ทางพรรคกำลังดำเนินงานด้านยุทธศาสตร์เพื่อที่จะนำเสนอในการแก้ปัญหาปากท้องประชาชน ซึ่งวันนี้ตนเองได้เตรียมข้อมูลเชิงลึกเพื่อจะนำเสนอหัวหน้าพรรคในเรื่องการปฏิรูปด้านการเกษตรโดยใช้แนวคิด ฟาร์มอัจฉริยะ (Smart farming) คือ การนำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาผสมผสานเข้ากับการเกษตรเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กับเกษตรกร ซึ่งเทคโนโลยีฟาร์มอัจฉริยะนั้นตั้งอยู่บนแนวคิดของการเกษตรสมัยใหม่ ที่ทำให้เกษตรกรสามารถมีผลผลิตที่มีประสิทธิภาพและยังได้รับแบ่งปันผลกำไร (Profit sharing) อย่างโปร่งใสและเป็นธรรม