ผบ.ทบ. สั่งหน่วยทหาร ตั้ง 553 จุดบริการ

ผบ.ทบ. สั่งหน่วยทหาร ตั้ง 553 จุดบริการ

"พล.อ.อภิรัชต์" สั่งหน่วยทหาร ตั้ง 553 จุดบริการ เปิดให้พักรถ – พักคน ย้ำ รพ.ในสังกัด เตรียมพร้อม รองรับอุบัติเหตุขนาดใหญ่

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 ซึ่งเป็นวันหยุดต่อเนื่องและประชาชนเดินทางสัญจรกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก มีความห่วงใยในความปลอดภัยของประชาชนที่จะเดินทางในห้วงดังกล่าว สั่งการให้หน่วยทหารของกองทัพบกจัดตั้งจุดบริการประชาชน 553 จุดทั่วประเทศ ตั้งแต่ 27 ธันวาคม 2561 – 2 มกราคม 2562 บริเวณหน้าค่ายทหารและเส้นทางคมนาคมสำคัญ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่สัญจรไปมา รวมถึงการช่วยป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุทางถนน  จุดบริการดังกล่าวจะมีเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง และจิตอาสา ร่วมให้บริการประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง เช่น เป็นจุดพักรถ – พักคน สอบถามเส้นทาง  การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ตรวจเช็คสภาพรถ น้ำดื่ม ผ้าเย็น พร้อมรับแจ้งเหตุด่วน

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าวว่า นอกจากนี้ โรงพยาบาลในสังกัดกองทัพบกได้เตรียมบุคลากรทางการแพทย์ ยาและเวชภัณฑ์ พร้อมให้บริการรักษาพยาบาลผู้ป่วยเจ็บทันที รวมถึงการประสานกับโรงพยาบาลสาธารณสุขประจำจังหวัด พร้อมให้บริการรักษาพยาบาลหากเกิดอุบัติเหตุขนาดใหญ่​​ ทั้งนี้ ผู้ที่เดินทางสัญจรสามารถขอรับความช่วยเหลือได้ ณ จุดบริการตามเส้นทางคมนาคม เช่น ถนนพหลโยธิน ถนนมิตรภาพ ถนนเพชรเกษม และถนนสายเอเชีย เป็นต้น ในโอกาสนี้ กองทัพบก ขอส่งความปรารถนาดีให้ประชาชน เฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่อย่างมีความสุข ตามคำขวัญที่ว่า  “ ปีใหม่ ปลอดภัย กองทัพบกห่วงใยประชาชน”