นายกฯบ่นอุบ! นสพ.พาดหัว 'พ่อค้าขายของไม่ดี' นักข่าวแย้งพูดจริง

นายกฯบ่นอุบ! นสพ.พาดหัว 'พ่อค้าขายของไม่ดี' นักข่าวแย้งพูดจริง

"ประยุทธ์" โวยนสพ.บางฉบับ จั่วหัว "ผู้ค้าบ่นขายของไม่ดี" ซัดเขียนส่งเดช ลั่นลงพื้นไม่เห็นมีใครบอก ด้านนักข่าวชี้นายกฯอาจลืม พ่อค้าปูตลาดสดพระประแดง ว่าเองขายไม่ค่อยดี

เมื่อเวลา 08.35 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ เดินจากตึกไทยคู่ฟ้า เมื่อเดินมาถึงบริเวณที่สื่อมวลชนรอถ่ายภาพอยู่ พล.อ.ประยุทธ์ก็ได้กล่าวขึ้นมาว่า “เราก็พยายามทำสิ่งดีๆ แต่ก็ยังมีคนแย่ๆอยู่”

นายกฯบ่นอุบ! นสพ.พาดหัว 'พ่อค้าขายของไม่ดี' นักข่าวแย้งพูดจริง

ทั้งนี้โดยก่อนการประชุม ครม. นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ได้นำคณะผู้บริหาร นายชุมพล แจ้งไพร มิชลินสตาร์เชฟอาหารไทย และเชฟชุมชนจากทั่วประเทศเข้าพบนายกฯ เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการเชฟชุมชนเพื่อท่องเที่ยวไทยอย่างยั่งยืน ที่พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสรสชาติต้อนรับปีใหม่ 2562 ที่ร้านเชฟชุมชนทั่วประเทศ ซึ่งระหว่างการเยี่ยมชมพล.อ.ประยุทธ์ มีอาการหงุดหงิดต่อว่า สื่อมวลชนฉบับหนึ่งที่นำเสนอข่าวหน้าหนึ่งระหว่างการลงพื้นที่อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ และเกาะเกร็ด จ.นนทบุรี ว่า พ่อค้าแม่ค้าบ่นขายของไม่ค่อยดี โดยหันไปถามนายวีระศักดิ์ว่า เมื่อวานลงพื้นที่มีใครมาบอกตนหรือว่าขายไม่ดี สื่อไปเขียนว่า ไอ้ร้านตรงกลางขายไม่ดี ขายสู้ตลาดช่วงหัวและท้ายไม่ได้ เสนอข่าวอย่างนี้แย่ เสนอกันเข้าไปข่าวห่วยๆ แบบนี้ ตนไม่เห็นมีใครบอกเลยว่าขายไม่ดี เขียนส่งเดชกันไป มีความสุขกันหรืออย่างไรไม่รู้ ประเทศเป็นของใคร เป็นของนายกฯคนเดียวหรือ เป็นของทุกคนนั้นแหละ

นายกฯบ่นอุบ! นสพ.พาดหัว 'พ่อค้าขายของไม่ดี' นักข่าวแย้งพูดจริง

พล.อ.ประยุทธ์ ได้ลงมืออาหารเมนูผัดกุ้งจ่อมทรงเครื่อง ซึ่งเป็นเมนูจาก จ.บุรีรัมย์ โดยระหว่างทำการผัดอยู่นั้นก็ยังบ่นตลอดเวลา ทำเอาเชฟชุมพล ไม่กล้าพูดคุยเล่นเท่าที่ควร โดยพล.อ.ประยุทธ์ ยังคงมีอารมณ์ค้างอยู่ โดยเรียกผู้สื่อข่าวอย่างมีอารมณ์ ให้มาร่วมผัดกุ้งจ่อมทรงเครื่องด้วยกัน แย่จริงๆ สงสัยต้องกลับไปทำกับข้าว จะทำให้อารมณ์ดี นักข่าวเขียนไปไม่คิดอะไร ไม่เห็นมีใครมาบอกเลยว่าขายไม่ดี ตนลงพื้นที่ไปเพื่อพูดให้คนเข้าใจว่ามันเป็นอย่างไรกันแน่ เขาก็บอกว่าขายได้ รับมาเท่าไหร่ขายออกมาเท่าไหร่ บวกแล้วราคาขายไปเท่าไหร่ ร้านตรงกลางขายสู้ร้านหัวท้ายไม่ได้ ก็ต้องเข้าใจ ต่อไปคงต้องทำตลาดเป็นวงกลม แย่จริงๆอะไรมันก็ดีทั้งนั้นแหละ

ทั้งนี้ เมื่อวานตนไปเกาะเกร็ดมีคนมาบอกว่า ขายไม่ดี สื่อไปเขียนแย่ ตนไม่ได้ว่าทั้งฉบับว่าคนเขียนหน้าปก ห่วยชะมัด
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวถามระหว่างที่นายกฯ ชิมผัดกุ้งจ่อมทรงเครื่องว่า อร่อยหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ต้องอร่อย รสชาติเข้มข้น แต่ต้องทานกับข้าวสวย โดยก่อนที่นายกฯ จะเดินออกจากบูธยังพูดด้วยว่า มีหรือความร่วมมือแบบนี้กับรัฐบาลที่ผ่านๆมา พร้อมหันไปถามบรรดาเชฟชุมชนเคยร่วมมือทำแบบนี้กับรัฐบาลไหนหรือไม่ ถ้าไม่เคยหันไปบอกสื่อด้วย

นายกฯบ่นอุบ! นสพ.พาดหัว 'พ่อค้าขายของไม่ดี' นักข่าวแย้งพูดจริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ นายกฯ ได้ตรวจเยี่ยมตลาดสดพระประแดง ช่วงหนึ่งได้แวะแผงอาหารทะเลสด นอกจากหยิบปูม้าขึ้นมาถามพ่อค้าว่า ปูต้องมัดไว้ใช่ไหม ตายหรือยังแล้ว นายกฯ ยังถามพ่อค้าอีกว่าขายดีหรือไม่ โดยพ่อค้าตอบว่า ขายไม่ค่อยดี นายกฯ จึงแนะนำให้มีการประชาสัมพันธ์ให้เกิดความคึกครื้น พร้อมกับถามพ่อค้าอีกว่า ที่ขายไม่ดีแสดงว่าเราสู้เขาไม่ได้ใช่หรือไม่ ถ้าอย่างนั้นก็ต้องหาลูกค้าประจำ ขณะที่พ่อค้ากล่าวว่า ลูกค้าประจำมีน้อยเพราะตนให้เขาติดค่าสินค้า ลูกค้าเลยหนีไปหมด นายกฯจึงกล่าวทีเล่นทีจริงว่า เป็นความผิดนายกฯ อีกใช่ไหม จากนั้นพ่อค้าได้บอกกับนายกฯ ให้อยู่อีก 4 ปี ซึ่งนายกฯ ได้เพียงยิ้ม