'กัญจนา' ลั่นเจรจาสงบศึก 'จองชัย-ประภัตร' พร้อมเยียวยาคนกันเอง

'กัญจนา' ลั่นเจรจาสงบศึก 'จองชัย-ประภัตร' พร้อมเยียวยาคนกันเอง

"หัวหน้า ชทพ." เจรจาสงบศึก2ผู้มากบารมี "จองชัย-ประภัตร" ย้ำพร้อมเยียวยาคนกันเอง โยน "ประภัตร" แจงปมขัเแย้ง

น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวว่าตนเตรียมเจรจาและหารือกับนายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค และนายจองชัย เที่ยงธรรม แกนนำคนสำคัญ หลังจากที่ทราบข่าวว่านายจองชัยได้ย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองอื่น และเตรียมลงแข่งขันเลือกตั้ง เป็น ส.ส. ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี เขต 3 ทั้งนี้ตนเชื่อว่าปัญหาที่เกิดขึ้นสามารถคลี่คลายได้ด้วยการเจรจา

"ยอมรับว่ามีปัญหาและพยายามแก้ไขให้ลุล่วงไประดับหนึ่งแล้ว แต่ยังมีขึ้นอีก ซึ่งดิฉันไม่เคยคิดว่าเสาหลักคนสำคัญอย่างนายจองชัยจะละทิ้งพรรคชาติไทยพัฒนาไปอยู่กับพรรคอื่น ทั้งนี้ยอมรับว่านายจองชัยเป็นผู้ใหญ่ที่ดิฉันและนายวราวุธ ศิลปอาชา แกนนำพรรคให้ความเคารพอย่างสูง ขณะเดียวกันนายจองชัยถือเป็นผู้ใหญ่ที่มีบทบาทและคุณูปการทำให้พรรคชาติไทยพัฒนามีทุกวันนี้ แม้ล่าสุดจะไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคก็ตาม ทั้งนี้การพูดคุยดังกล่าวขอเป็นเรื่องส่วนตัวและเป็นเรื่องภายในของพรรค"

น.ส.กัญจนา กล่าวด้วยว่า สำหรับปัญหาดังกล่าวที่หลายฝ่ายมองว่าจะกระทบการเลือกตั้งของพรรคนั้น ตนมองว่าทุกพรรคย่อมมีปัญหาเกิดขึ้น แต่จะไม่ใช่อุปสรรคของการทำงาน และตนยืนยันจะนำพรรคชาติไทยพัฒนาสู่สนามเลือกตั้ง และทำหน้าที่หัวหน้าพรรคให้เต็มประสิทธิภาพ ส่วนการส่งบุคคลลงเลือกตั้งนั้น ยืนยันว่านายเสมอกัน เที่ยงธรรม บุตรชายของนายจองชัย ยังเป็นผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ซึ่งจะลงเลือกตั้งในเขต4 จ.สุพรรณบุรี

ผู้สื่อข่าวถามว่าต้นตอของปัญหาเพราะหลานของนายประภัตรที่อยู่กับพรรคพลังประชารัฐ จะลงแข่งขันในเขต4 จ.สุพรรณบุรี ซึ่งจะทำให้การแข่งขันของพรรคแพ้หรือไม่ และนายประภัตรมีจุดยืนยังไงต่อเรื่องดังกล่าว หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวว่า ต้องสอบถามกับนายประภัตร แต่ส่วนตัวไม่ขอมองในประเด็นดังกล่าว เพราะฐานะหัวหน้าพรรคขอใช้วิธีพูดคุยและแก้ปัญหาเพื่อให้พรรคชาติไทยพัฒนา ก้าวข้ามปัญหาไปสู่การเลือกตั้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนปัญหารายละเอียดที่ถามของให้ถามกับนายประภัตร

ประเด็นรอยร้าวเรื่องส่งผู้สมัครเขต หากจะเป็นคงเป็นเพราะสื่อมวลชนพูดย้ำ หากไม่ย้ำก็ไม่เป็น ซึ่งเรื่องนี้ยอมรับเป็นปัญหาภายในพรรค แต่ยังมีทางเยียวยา ส่วนจะคุยสัปดาห์นี้หรือไม่ คงไม่ต้องรายงานมั้งคะ น.ส.กัญจนา กล่าว

น.ส.กัญจนา กล่าวด้วยว่าสำหรับการพิจารณาเลือกบุคคลที่จะลงสมัคร ส.ส. พื้นที่สุพรรณบุรี ทั้ง 4 เขต มีความชัดเจนเบื้องต้นและต้องรอเข้าที่ประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครพรรค อีกครั้ง โดยข้อสรุปเบื้องต้นคือ 1.นายสรชัด สุจิตต์ ลงสมัครเขต 1 , นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุรรณ ลงสมัครเขต 2, นายประภัตร ลงสมัครเขต 3 และ นายเสมอกัน ลงสมัคร เขต 4.