สั่งตร.เข้มงวดดูแลปชช. ช่วงเทศกาลปีใหม่

สั่งตร.เข้มงวดดูแลปชช. ช่วงเทศกาลปีใหม่

ผบ.ตร.กำชับตำรวจเข้มงวด ดูแลประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ ด้านการข่าวยังไม่ได้รับรายงานก่อเหตุร้าย ขณะที่รองผบ.ตร.เตรียมขึ้นฮ.บินสำรวจเส้นทางอำนวยความสะดวก

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อวันที่ 24ธ.ค. - พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวถึงมาตรการในช่วงเทศกาลปีใหม่ว่าได้มีการกวดขันเข้มงวดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายทั้งในและนอกพื้นที่ โดยมีพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ดูแลในเรื่องนี้ ซึ่งในวันที่ 29 - 30 ธันวาคม 2561 รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจะขึ้น ฮ . บินสำรวจเส้นทางซึ่งคาดว่ามีผู้ใช้เส้นทางจำนวนมาก เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนา

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวอีกว่า ส่วนทางด้านการข่าวขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานเกี่ยวกับการก่อเหตุความไม่สงบ ซึ่งขอให้ประชาชนเที่ยวปีใหม่ด้วยความสบายใจซึ่งตำรวจจะคอยอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ส่วนตัวเชื่อว่าผู้ที่คิดก่อเหตุในช่วงเทศกาลมีส่วนน้อย แต่อย่างไรก็ตามตำรวจก็จะดูแลและเข้มงวดกวดขันเหมือนกับทุกปี ทางด้านนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรี ไม่ได้กำชับอะไรเป็นพิเศษเนื่องจากเชื่อมั่น และ มั่นใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ของรัฐ พร้อมปฎิบัติหน้าที่ และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฎิบัติหน้าที่ในช่วงวันหยุดเทศกาลในทุกเทศกาล

นอกจากนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้เปิดเผยถึงกรณีที่สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทยมีการตั้งฉายา ลูกผู้ชายที่ ”ชื่อแป๊ะ” ว่า ตนเองเป็นบุคคลสาธารณะซึ่งการตั้งฉายาเป็นการตั้งอยู่ทุกปีแล้วซึ่งทุกครั้งถือว่าเป็นสีสัน ส่วนกระแสโซเชียลที่ชื่นชมการทำงานของตนเองนั้นตนเองก็เป็นแบบนี้มานานแล้ว