ปัดตอบ 'บัตรคนจน' แลกสมัครสมาชิกพรรคพปชร.

ปัดตอบ 'บัตรคนจน' แลกสมัครสมาชิกพรรคพปชร.

"ประวิตร" โยนพปชร.แจง ปัดตอบ "บัตรคนจน" แลกสมัครสมาชิกพรรคการเมือง

เมื่อเวลา 08.30 น. 24 ธ.ค. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีการเผยแพร่คลิปวีดิโอระบุมีเจ้าหน้าที่มาเก็บตก ผู้ที่ยังไม่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยเรียกเก็บบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้าน รูปภาพ พร้อมกับให้สมัคร เป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เพื่อแลกกับการได้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐและแจกเงิน 100 บาท ว่า เป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ ไม่ใช่เรื่องของตน ตนไม่รู้เรื่อง ซึ่งคาดว่าทางหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องต้องมีการตรวจสอบก่อนจริงหรือไม่
เมื่อถามว่า เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับทางเจ้าหน้าที่รัฐหรือพรรคการเมืองไปแอบอ้างหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ซึ่งต้องมีการตรวจสอบกันต่อไป ทั้งนี้ตนเห็นจากข่าวแล้วก็ทราบว่า ได้มีการสั่งการให้มีการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว

เมื่อถามว่า ความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ ส่งผลกระทบมาถึงรัฐบาล จะมีการแบ่งแยกบทบาทหน้าที่อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาก็แบ่งแยกบทบาทหน้าที่ของเขาอยู่แล้ว ซึ่งตนก็ไม่ได้เกี่ยวข้อง

เมื่อถามย้ำว่า เป็นเพราะ 4 รัฐมนตรี ที่เป็นกรรมการบริหารพรรคประชาพลังประชารัฐ อยู่ในรัฐบาล ด้วยหรือไม่ จึงถูกมองว่ามีการเชื่อมโยงกัน พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า แล้วเขาจะต้องลาออกจากรัฐมนตรีหรือไม่ เพราะกฎหมายก็ไม่ได้บอกว่าให้เขาออก ก็ทำทุกอย่างตามกฏหมาย

เมื่อถามต่อว่าแล้ว 4 รัฐมนตรีจะแสดงสปิริตลาออกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องไปถาม 4 รัฐมนตรีมาถามตนไม่ได้