โบรกฯคาดหุ้นไทยวันนี้ผันผวนกรอบ1,585-1,605จุด

โบรกฯคาดหุ้นไทยวันนี้ผันผวนกรอบ1,585-1,605จุด

บล.กรุงศรี คาดดัชนีหุ้นไทยวันนี้ ผันผวนกรอบ1,585-1,605 จุด จากความกังวลเศรษฐกิจโลกชะลอตัว การชัตดาวน์หน่วยงานสหรัฐ รวมถึงราคาน้ำมันลงต่อเนื่อง แต่เชื่อมีแรงของ LTF RMF วินโดว์ เดรสซิ่ง ของบรรดากองทุนประคองตลาด

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)กรุงศรี คาดแนวโน้มดัชนีตลาดหุ้นวันนี้ (24ธ.ค.) ผันผวนในกรอบ 1,585 – 1,605 จุด ภาพรวมยังถูกกดดันจากความวิตกกังวลต่อภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวหลังจากปัจจัยชี้นำเศรษฐกิจ และ GDP ของประเทศเศรษฐกิจหลักปรับตัวลงล่าสุด สหรัฐประกาศ GDP ไตรมาส 3/18 (ครั้งสุดท้าย) ขยายตัว 3.4% ลดลงจากประกาศครั้งที่ 2 และ ไตรมาส 2/18 ที่ขยายตัว 3.5% และ 4.2%

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยกดดันจากภาวะ US shutdown หลังจากวุฒิสภายังไม่เห็นชอบร่างงบประมาณชั่วคราวที่ผ่านการเห็นชอบจากสภาผู้แทนราษฏร,VIX index ปรับตัวขึ้น และราคาน้ำมันดิบยังลดลงไม่หยุด กดดันหุ้นในกลุ่มพลังงานต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามเราคาดว่าดัชนีจะไม่ลดลงรุนแรง เนื่องจากสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายของปี โดยปกติจะมีเม็ดเงินจากกองทุน LTF/RMF รวมถึงการทำราคาปิด (Window dressing) ของบรรดากองทุนมาช่วยหนุน

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนวันนี้ เลือกลงทุนหุ้นรายตัว เน้นหุ้นที่มีการเติบโตจากเศรษฐกิจในประเทศ ในกลุ่มสายการบิน (AAV, THAI, BA)  และ TASCO ได้ประโยชน์จากต้นทุนราคาน้ำมันดิบปรับตัวลง ,หุ้น Defensive Stock ในช่วงตลาดผันผวน BDMS, BCH และ TTW,กลุ่มค้าปลีก (HMPRO, ROBINS, CPALL) ยอดใช้จ่ายเพิ่มในช่วงปลายปีและนโยบายกระตุ้นภาครัฐ
และกลุ่มไฟแนนซ์ (MTC, SAWAD) คาดงบ ไตรมาส4/2561 เติบโตต่อเนื่องจากการขยายสินเชื่อและสาขาเพิ่มขึ้น