ทุ่มพันล้าน! เปิดเมือง 'ไอคอนสยาม' 9-11 พ.ย.นี้ ปลุกเชื่อมั่นไทย

ทุ่มพันล้าน! เปิดเมือง 'ไอคอนสยาม' 9-11 พ.ย.นี้ ปลุกเชื่อมั่นไทย

"ชฎาทิพ" อัดงบ 1,000 ล้านบาท เปิดเมืองไอคอนสยาม 9-11 พ.ย.นี้ ระดมการแสดงครั้งประวัติศาสตร์-ผลงานมาสเตอร์พีซ มีไฮไลต์ "โดรนแปรอักษร 1,500 ลำ" ครั้งแรกในประเทศไทย ปลุกความเชื่อมั่นนักลงทุน ตั้งเป้าดึงนักท่องเที่ยว 20 ล้านคนต่อปี

ชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัทไอคอนสยาม จำกัด บอกถึงการเตรียมทุ่มงบกว่า 1,000 ล้านบาท ที่จะรังสรรค์ มหาปรากฏการณ์งานเปิดเมืองไอคอนสยาม ขึ้นในวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2561 นี้ ซึ่งจะเป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญและเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ด้วยการรวมพลังหัวใจไทยสร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่บนแม่น้ำเจ้าพระยาให้สะกดทุกสายตาโลกผ่านการแสดงจากศิลปินชั้นนำทั้งไทย และต่างประเทศ กว่า 1,000 ชีวิต

ซึ่งจะมีการแสดงที่เป็นไฮไลท์ คือ การแสดงชุด "Eternal Prosperity โรจนนิรันดร" การแสดงผสมผสานศิลปวัฒนธรรมเข้ากับความล้ำยุค เพื่อสะท้อนความรุ่งเรืองในอดีตที่สืบสานและส่งต่อมาจนถึงปัจจุบันผลงานการออกแบบโดย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ และการแสดงอีกมากมายภายในอาคารไอคอนสยาม

ชฎาทิพ บอกว่า ไอคอนสยามคือ เดสติเนชั่น ที่เกิดจากการรวมพลังความคิดสร้างสรรค์ระดับชาติครั้งยิ่งใหญ่ จากหัวใจคนไทยหลายภาคส่วนผู้มีความรู้ความสามารถจากชุมชนทั่วประเทศ ภาคธุรกิจ และภาคราชการ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญแขนงต่างๆ จากหลายประเทศที่รักเมืองไทยรวมแล้วเป็นทีมผู้ร่วมสร้างสรรค์กว่า 1,000 คน ซึ่งถือเป็นโครงการที่ดึงสิ่งที่ดีที่สุดของประเทศไทย มาบอกเล่า 1 ล้านเรื่องราวของคนไทย ในรูปแบบของความวิจิตรสมัยใหม่ ริมน้ำเจ้าพระยา ใช้เม็ดเงินลงทุน 54,000 ล้านบาท มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของไทย กับ 500 ธุรกิจ ที่จะอยู่ภายในไอคอนสยาม บนพื้นที่กว่า 55 ไร่

ในช่วงแรกของเปิดบริการไอคอนสยาม คาดว่าจะมีลูกค้าเฉลี่ย150,000 คนต่อวัน แบ่งเป็นชาวไทย 65-70% และชาวต่างชาติ 30-35% ส่วนในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวอย่างเช่นปลายปี สัดส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติจะเพิ่มเป็น 40-45% โดยตั้งเป้าว่าโครงการนี้จะดึงนักท่องเที่ยวได้ 20 ล้านคนต่อปี