นายกฯ เสียใจสูญเสีย 'เจ้าสัววิชัย'

นายกฯ เสียใจสูญเสีย 'เจ้าสัววิชัย'

นายกรัฐมนตรีเสียใจต่อการเสียชีวิต “เจ้าสัววิชัย” - ตำหนิเพลงแรป “ด่าผมไม่ว่า แต่อย่าให้ร้ายประเทศ”

เมื่อเวลา 13.50 น.วันที่ 30 ตุลาคม หลังจากที่ได้ประชุม ครม.สัญจร ที่หอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถึงการประชุม โดยเน้นเรื่องที่เกี่ยวกับปัญหาของจังหวัดภาคเหนือตอนบน เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ซึ่งไม่อยากให้ไปเน้นว่าโครงการอะไรใช้งบประมาณเท่าไหร่ ที่ผ่านมารัฐบาลได้ทำในสิ่งที่ประโยชน์ต่อประชาชน ในการเพิ่มมูลค่าสิ่งที่มีอยู่ในพื้นที่ เพื่อให้ประชาชนสามารถมีรายได้ และอยู่ด้วยตัวเองได้ รวมไปถึงการก้อสร้างรถไฟรางคู่ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดใช้งานได้ในปี 2565-66 ซึ่งจะทำให้เกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจ และสร้างรายได้ให้กุบชุมชน

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงกรณีของการเสียชีวิตของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และผู้ก่อตั้งกลุ่มคิงเพาเวอ ที่เกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก โดยกล่าวว่านายวิชัย ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ โดยการทำทีมฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ ทำให้สามารถคว้าแชมป์ได้ในปีที่ผ่านมา ซึ่งก็ขอแสดงความเสียใจในฐานะที่เป็นคนไทยด้วยกัน 

จากนั้นได้กล่าวถึงกรณีเพลง “ประเทศกูมี” ว่าประเทศเรามีกฎหมายอยู่แล้ว ให้เป็นไปตามกฎหมาย โดยส่วนตัว หากจะว่าผมคนเดียวผมไม่ว่าอะไร แต่ว่าให้ประเทศที่ตัวผมมองว่าไม่เหมาะสม คนเราควรมีวิจารณะญานที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเขียนเพลงหรือจะอะไรยัง ท่านก็อย่าไปให้ร้ายประเทศตัวเอง จะมาปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวกับประเทศไทยมันไม่ใช้เพราะความหมายมันก็รู้อยู่

จากนั้นนายกรัฐนตรีได้เดินทางเพื่อมาขึ้นรถด้านหน้าหอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยฯ โดยได้ถ่ายภาพร่วมกับผู้ว่าราชการทั้ง 4 จังหวัด โดยก่อนจะขึ้นรถผู้สื่อข่าวได้สังเกตุเห็นข้อมือซ้ายของนายกรัฐมนตรี มีผ้าพันไว้จึงได้สอบถามว่าข้อมือท่านเป็นอะไร นายกรัฐมนตรีได้ตอบว่า “ก็เป็นข้อมือสิ จะให้เป็นอะไร” ก่อนจะยิ้มแล้ว ตอบว่า “มันโส้น” และเมื่อผู้สื่อข่าวถามอีกว่าเกิดจากโล้ชิงช้าหรือไม่ นายกก็ยิ้มแล้วก็ขึ้นรถออกไป