ลุ้นชะตากรรม 'วิชัย ศรีวัฒนประภา' หลังฮ.ตก

ลุ้นชะตากรรม 'วิชัย ศรีวัฒนประภา' หลังฮ.ตก

หลังเฮลิคอปเตอร์ที่เขาและผู้บริหารคนอื่นๆนั่งมาประสบเหตุตก บริเวณลานจอดรถของสนามฟุตบอลคิง เพาเวอร์ สเตเดียม จนเกิดไฟลุกท่วม

ล่าสุด สโมรสรได้ออกแถลงการณ์ยืนยันเหตุร้ายแรงที่เกิดขึ้นแล้วแต่จะแถลงรายละเอียดอื่นๆอาทิ นายวิชัย นั่งมาบนเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ด้วยหรือไม่ รวมทั้งอาการของผู้โดยสารแก่สาธารณชนในโอกาสต่อไป

เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว บินขึ้นจากสนามเมื่อเวลา 20.30-20.45 น. ของคืนวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่นตรงกับ 02.30-02.45 น. เช้าวันอาทิตย์ ตามเวลาในประเทศไทย แต่ประสบปัญหาเกี่ยวกับใบพัดหลังจึงตกลงบริเวณลานจอดรถของสนามฟุตบอล และยังไม่ทราบว่า นายวิชัยอยู่ในเฮลิคอปเตอร์ลำนั้นหรือไม่

ด้านนายเบน จาค็อบส์ ผู้สื่อข่าวจากอีเอสพีเอ็น รายงานว่ามีผู้โดยสารทั้งหมด 8 คน อยู่บนเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวก่อนประสบอุบัติเหตุ และ 1 ในนั้นคือนายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีมและผู้บริหาร คิง พาวเวอร์

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งประสบอุบัติเหตุตกใกล้กับสนามฟุตบอลคิงพาวเวอร์สเตเดียมของทีมเลสเตอร์ซิตี้ ในเมืองเลสเตอร์ ในเขตตอนกลางของอังกฤษเมื่อคืน

ด้านสำนักข่าวสกาย สปอร์ตส์ เปิดเผยภาพเฮลิคอปเตอร์ที่ลุกเป็นไฟ โดยระบุว่า เฮลิคอปเตอร์ลำนี้เป็นของวิชัย เจ้าของทีมฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ซึ่งเฮลิคอปเตอร์ตกไม่กี่ชั่วโมง หลังจากที่ทางทีมเลสเตอร์เสมอกับเวสต์แฮม 1-1 ในศึกพรีเมียร์ลีกที่สนามดังกล่าว

เฮลิคอปเตอร์เริ่มออกบินในช่วงเวลาระหว่าง 20.30 - 20.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลา ตี 2.30- ตี 2.45 น. แต่เครื่องประสบปัญหาในไม่กี่วินาทีหลังจากนั้นกับใบพัดที่หาง ทำให้เครื่องหมุนควงอย่างควบคุมไม่ได้ และเครื่องได้ตกลงใกล้ ๆ กับลานจอดรถ ที่ด้านหลังของสนาม ห่างจากจุดออกบินแค่ 200 หลา ก่อนจะเกิดระเบิดและลุกเป็นไฟ


มีรายงานว่าวิชัย มักจะออกจากสนามคิงพาวเวอร์สเตเดียม หลังมาชมเกมการเตะที่นี่ทุกครั้งด้วยเฮลิคอปเตอร์ที่ลงมาจอดที่กลางสนาม และในวันที่เกิดเหตุ แหล่งข่าวก็บอกว่า เขาก็ทำแบบเดียวกัน แต่ยังไม่มีการยืนยันในเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ รวมถึงเรื่องรายชื่อของนักบิน และเรื่องที่ว่ามีคนเบื้องล่างได้รับบาดเจ็บด้วยหรือไม่


มีรายงานว่าแคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูของทีมเลสเตอร์ ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่น้ำตาไหลอยู่ที่ด้านนอกสนาม ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังพยายามดับเพลิง


ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งบอกว่า เขาหวังว่า ทุกคนบนเครื่องน่าจะปลอดภัย แม้ว่าคงจะมีโอกาสน้อย เพราะเครื่องระเบิดแล้วลุกเป็นไฟ


ขณะที่แฟนฟุตบอลของทีมคนหนึ่ง ออกมาชื่นชมวิชัยและครอบครัวที่ได้ทำอะไรมากมายให้กับสโมสร พร้อมกับระบุว่า ทางเจ้าของและครอบครัวทำตัวดีมาก ทุ่มเททุกอย่างให้กับทีม ทำให้ทีมเป็นแชมป์ และแฟนฟุตบอลคงไม่สามารถร้องขออะไรจากพวกเขาได้อีก


ในช่วงที่วิชัยเข้ามาเป็นเจ้าของทีมเลสเตอร์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในปี 2559 ทั้ง ๆ ที่เมื่อเริ่มฤดูกาล บ่อนพนันถูกกฎหมายในอังกฤษตั้งอัตราต่อรองที่เลสเตอร์จะเป็นแชมป์พรีเมียร์อยู่ที่ 5,000-1 เท่านั้น