พัสดุลึกลับในสหรัฐลามถึง 'ไบเดน-เดอ นีโร'

พัสดุลึกลับในสหรัฐลามถึง 'ไบเดน-เดอ นีโร'

ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐ เร่งตรวจสอบพัสดุต้องสงสัยอีกหลายห่อ ที่ถูกส่งไปยังบรรดานักการเมืองสังกัดพรรคเดโมแครต ก่อนหน้าการเลือกตั้งกลางเทอมที่จะมีขึ้นในอีกไม่ถึงสองสัปดาห์ 

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวหาสื่อมวลชนในสหรัฐว่าเป็นตัวการทำให้เกิดบรรยากาศที่แตกแยกทางการเมืองในอเมริกา โดยทวีตว่า ความโกรธแค้นที่ปรากฏในสังคมทุกวันนี้ เกิดจากการรายงานข่าวผิดๆ ไม่ตรงกับความเป็นจริง ของสื่อกระแสหลักต่างๆ การกระทำของสื่อช่างเลวร้ายและเต็มไปด้วยความเกลียดชังจนเกินเยียวยา ซึ่งสื่อกระแสหลักต้องเลิกทำแบบนี้ในทันที

ทวีตล่าสุดของผู้นำสหรัฐ  มีขึ้นขณะที่ตำรวจนครนิวยอร์กพบพัสดุต้องสงสัยว่าอาจเป็นระเบิด ในย่านไตรเบก้าของนิวยอร์ก โดยพัสดุดังกล่าวจ่าหน้าซองถึงบริษัทผลิตรายการที่มีดารารุ่นใหญ่ โรเบิร์ต เดอ นีโร เป็นเจ้าของ

นอกจากนี้ สำนักงานสืบสวนกลาง(เอฟบีไอ) ยังเปิดเผยว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปยังศูนย์คัดพัสดุแห่งหนึ่งในรัฐเดลาแวร์ในช่วงเช้าวันพฤหัสบดี หลังมีรายงานว่าพบพัสดุห่อที่ 9 ที่คาดว่ามีระเบิดบรรจุอยู่ ถูกส่งไปให้กับอดีตรองประธานาธิบดีโจเซฟ ไบเดน

เมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่สหรัฐ สามารถสกัดพัสดุที่ต้องสงสัยว่ามีระเบิด จ่าหน้าซองถึงที่อยู่ของอดีตประธานาธิบดีบารัก โอบามา และอดีตรัฐมนตรีฮิลลารี คลินตันได้ โดยพัสดุที่จ่าหน้าซองถึงนางคลินตัน ถูกสกัดได้ที่ศูนย์คัดพัสดุไปรษณีย์ ใกล้ที่พักของนางคลินตัน และสามีของเธอ อดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน ซึ่งอยู่ชานนครนิวยอร์ก ส่วนพัสดุที่จ่าหน้าซองถึง อดีตประธานาธิบดีโอบาม่า ถูกสกัดได้ที่ศูนย์ไปรษณีย์ที่กรุงวอชิงตัน