แกว่งตัวกรอบจำกัด

แกว่งตัวกรอบจำกัด

ซื้อที่แนวรับ

สรุปภาวะตลาดวันทำการก่อนหน้า

ตลาดหุ้นไทยปิดลบเล็กน้อย แต่ถือว่าเป็นไปในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นภูมิภาคที่หลายตลาดอ่อนตัวลง ส่วนตลาดหุ้นเอเชียเช้านี้ ตลาดเปิดตัวคละ นักลงทุนจับตาการพิจารณาร่างกฎหมายปฏิรูปภาษีสหรัฐ

คาดการณ์ตลาดหุ้นไทยวันนี้

คาดดัชนี แกว่งตัวในกรอบจำกัดระหว่าง 1685-1700 จุด โดยวันนี้ ตลาดไม่มีประเด็นใหม่ๆ รวมถึงตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญมากนัก ขณะที่ประเด็นจับตาหลักวันนี้อยู่ที่การหารือ ระหว่างประธานาธานาธิบดีทรัมป์ และผู้นำพรรตเดโมเครต และรีพลับลิกัน ประเด็นแผนการใช้จ่ายภาครัฐ เพื่อหลีกการปิดรัฐบาลชั่วคราว ซึ่งเดิมได้ต่ออายุมาถึงวันที่ 8 ธ.ค. นี้ หากการเจรจาออกมาเชิงบวก เราคาดว่าจะเป็นการคลายความกังวลให้ตลาด และเป็นแรงหนุนให้สินทรัพย์เสี่ยงได้ อย่างไรก็ดี ตลาดหุ้นไทยยังได้รับแรงกดดันต่อเนื่องจากแรงขายนักลงทุนต่างชาติ ทำให้การปรับขึ้นยังค่อนข้างจำกัด ส่วนปัจจัยลบ จับตาประเด็นเกาหลีเหนือที่ญี่ปุ่นรายงานว่า อาจมีการทดสอบขีปนาวุธครั้งใหม่ ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

สัญญาณด้านเทคนิค ดัชนียังพักตัว ในรูปแบบแกว่งตัวออกข้าง ซึ่งมีแนวรับหลัก ที่ 1685/1670 จุด หากไม่หลุดแนวรับนี้ ยังถือว่ารักษาแนวโน้มขาขึ้นในระยะกลาง-ยาว

ประเด็นสำคัญวันนี้

1) + สหรัฐ: ยอดขายบ้านใหม่ดีดตัวขึ้น 6.2%MoM ในเดือน ต.ค. สู่ระดับ 685,000ยูนิต ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือน ต.ค. 50 และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดที่ 625,000 ยูนิต

2) – สงคราม: รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังอยู่ในภาวะเฝ้าระวัง หลังจากสามารถตรวจจับคลื่นวิทยุที่บ่งชี้ว่าเกาหลีเหนืออาจกำ ลังเตรียมยิงขีปนาวุธครั้งใหม่ ขณะที่
นักวิเคราะห์เตือนว่าเกาหลีเหนืออาจทำการยั่วยุมากขึ้น หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ประกาศขึ้นบัญชีดำเกาหลีเหนือในฐานะประเทศที่สนับสนุนการก่อ
การร้าย

3) จับตาการประกาศยืนยันการเข้ารับตำแหน่งประธานเฟดคนใหม่ ของนายเจอโรมพาวเวลล์

4) จับตา ประธานาธานาธิบดีทรัมป์ หารือผู้นำพรรตเดโมเครตและรีพลับลิกันแผนการใช้จ่ายภาครัฐ เพื่อหลีกการปิดรัฐบาลชั่วคราว (ดูรายละเอียดในเล่ม)

กลยุทธ์

          เลือกเก็งกำไรรายตัว กำหนดจุดตัดขาดทุน 1685 จุด

หุ้นแนะนำ เก็งกำไรระยะสั้น (Trading Buy ทางเทคนิค )

          หุ้นมีประเด็นบวก ได้แก่ RS AMATA TACC