น้ำมันพุ่งสูงสุดรอบกว่า 2 ปี-จับตาประชุมโอเปก

น้ำมันพุ่งสูงสุดรอบกว่า 2 ปี-จับตาประชุมโอเปก

Money Wise : น้ำมันพุ่งสูงสุดรอบกว่า 2 ปี-จับตาประชุมโอเปก

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 2 ปีเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา (24 พ.ย.) ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และนอกกลุ่มโอเปกที่กรุงเวียนนาในวันที่ 30 พ.ย. ซึ่งจะมีการหารือกันเกี่ยวกับการขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน

WTI เพิ่มขึ้น 93 เซนต์ ปิดที่ 58.95 ดอลลาร์/บาร์เรล ส่วน BRENT เพิ่มขึ้น 31 เซนต์ ปิดที่ 63.86 ดอลลาร์/บาร์เรล

สัญญาน้ำมันดิบ WTI พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องหลังจากสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) ระบุว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 1.9 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่ผ่านมา มากกว่าระดับที่นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์มาก่อนหน้านี้  โดยข้อมูลดังกล่าวสอดคล้องกับที่สถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (API) รายงานก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 6.4 ล้านบาร์เรล

นักลงทุนยังคงจับตาการประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และนอกกลุ่มโอเปกที่กรุงเวียนนาในวันที่ 30 พ.ย.นี้ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย โดยที่ประชุมจะหารือกันเกี่ยวกับการขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตน้ำมัน

รายงานระบุว่า ซาอุดิอาระเบียและรัสเซียต่างก็สนับสนุนให้มีการขยายเวลาปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันออกไปอีก 9 เดือนจนถึงสิ้นปีหน้า จากเดิมที่มีกำหนดสิ้นสุดในไตรมาสแรกของปีหน้า

คลุกวงใน ล้วงลับทุกความเคลื่อนไหวหุ้นกับ "ไอซ์ อาชวินท์"

ทุกวัน จ.-ศ. 9.45-10.00 ทาง facebook Live กรุงเทพธุรกิจ