สนั่นโซเชียล จนท.แต่งเครื่องแบบเต็มยศ ด่าแม่ค้ารุนแรง

สนั่นโซเชียล จนท.แต่งเครื่องแบบเต็มยศ ด่าแม่ค้ารุนแรง

คลิปฉาวโซเชียล คล้ายจนท.เมืองพัทยาแต่งเครื่องแบบเต็มยศ ด่าทะเลาะรุนแรงกับแม่ค้า กลางท่าเรือแหลมบาลีฮายพัทยา

เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 30 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กโดยเพจเฟซบุ๊ค “มึงรู้ยัง-พัทยา” ได้โพสคลิปวิดีโอเหตุการร์เจ้าหน้าที่รายหนึ่งของเมืองพัทยา กำลังทะเลาะกับแม่ค้า-ประชาชน พร้อมข้อความ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของเจ้าหน้าที่รายนี้

จากการตรวจสอบคลิปวิดีโอดังกล่าวมีความยาวประมาณ 3 นาที พบว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณอาคารจอดรถอัตโนมัติ ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยภาพในคลิปจะเห็นได้ว่า มีเจ้าหน้าที่รายหนึ่งแต่งเครื่องแบบเต็มยศ คล้ายเจ้าหน้าที่เทศกิจของเมืองพัทยา กำลังทะเลาะมีปากเสียงอย่างรุนแรงกับบรรดาแม่ค้าพ่อค้า โดยมี ชายสวมเสื้อสีขาว คาดวาเป็นเจ้าหน้าที่ของเมืองพัทยาเช่นกัน เป็นผู้หามปรามคอยสงบสติให้ทั้ง 2 ฝ่าย แต่ก็ยังมีปากเสียงกันต่อเนื่อง ก่อนเหตุการณ์จะจบลงด้วยการบอกต่างฝ่ายให้ไปแจ้งความ

ทั้งนี้ อยากวอนให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง และผู้บริหารเมืองพัทยา รวมทั้งผู้บังคับบัญชาของเจ้าหน้าที่รายดังกล่าวเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง และดำเนินการ เนื่องจากการที่เจ้าหน้าที่แต่งเครื่องแบบ มีพฤติกรรมด่าทอและทะเลาะมีปากเสียงกับประชาชน