กทม.ปรับพื้นที่ทางเท้าเส้นทางริ้วขบวนทั้งหมดแล้ว

กทม.ปรับพื้นที่ทางเท้าเส้นทางริ้วขบวนทั้งหมดแล้ว

"กทม." ปรับซ่อมแซมทางเท้าและผิวจราจรในเส้นทางริ้วขบวนทั้ง 13 จุดทั้งหมดแล้ว พร้อมติดตั้งกล้อง CCTV เพิ่มอีกรวมกว่า 277 ตัว

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยบริเวณพื้นที่โดยรอบพระบรมมหาราชวัง ซึ่งในส่วนของการเตรียมงานทางเท้า ผิวจราจร และการติดตั้งพัดลมในเต็นท์พักคอย กรุงเทพมหานคร ได้รับมอบหมายให้ปรับปรุงซ่อมแซมทางเท้าและผิวจราจรในเส้นทางริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศฯ ทั้งสิ้น 13 จุด ในถนน 9 สาย และพื้นที่ 4 บริเวณ คือ ภายในท้องสนามหลวง บริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง เกาะกลางฝั่งทิศเหนือท้องสนามหลวง และเกาะกลางฝั่งทิศใต้ท้องสนามหลวง ขณะนี้ดำเนินการเสร็จแล้วทุกจุด อยู่ระหว่างการเก็บรายละเอียดของงาน ในส่วนของพื้นที่ภายในสนามหลวง กรุงเทพมหานครได้ดำเนินการปรับพื้นที่โดยรื้อย้ายเต็นท์พักคอยสำหรับบริการประชาชนที่มาสักการะพระบรมศพฯ มาตั้งที่บริเวณถนนราชดำเนินใน ตั้งแต่พระแม่ธรณี บีบมวยผมจนถึงหน้าศาลหลักเมือง และจากบริเวณหน้ากระทรวงกลาโหมจนถึงกรมการรักษาดินแดน รวมทั้งบนถนนหน้าพระลาน เริ่มตั้งแต่กำแพงวังหน้าศาลหลักเมืองถึงบริเวณประตูวิเศษไชยศรี รวมทั้งสิ้น 180 หลัง พร้อมติดตั้งพัดลมในเต็นท์พักคอยทุกหลัง

ทั้งนี้ กทม.ได้ดำเนินการติดตั้งระบบสัญญาณภาพระบบกล้อง CCTV ในบริเวณ แยกถนนมหาราชตัดถนนท้ายวัง แยกถนนท้ายวังตัดถนนสนามไชย ทางเข้าสนามหลวง ถนนเส้นกลางสนามหลวง และบริเวณรอบพระเมรุ เพื่อส่งสัญญาณมายังกองอำนวยการคณะทำงานฝ่ายปฏิบัติการและดำเนินการฯ บริเวณที่ตั้งของหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (สวนเจ้าเชตุ) และกระทรวงกลาโหม และดำเนินการติดตั้งกล้องเพิ่มเติมบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง จำนวน 44 กล้อง และบริเวณโดยรอบสนามหลวงรวมทั้งบริเวณใกล้เคียง จำนวน 233 กล้อง รวม 277 กล้อง โดยจะเชื่อมสัญญาณเข้าศูนย์ควบคุมที่หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (สวนเจ้าเชตุ) และกระทรวงกลาโหม กำหนดแล้วเสร็จในวันที่ 30 ก.ย. 2560