ลุยตำรวจสากล ล่า 'ยิ่งลักษณ์' ลือวุ่นหนีจากดูไบไปอังกฤษ

ลุยตำรวจสากล ล่า 'ยิ่งลักษณ์' ลือวุ่นหนีจากดูไบไปอังกฤษ

ไทยประสานตำรวจสากล ล่า "ยิ่งลักษณ์" ลือวุ่นหนีจากดูไบไปอังกฤษ ด้าน "บิ๊กคสช." เผยดูไบไม่ให้เคลื่อนไหวการเมือง แต่อดีตนายกฯยังไม่รับปาก

เมื่อวันที่29ก.ย.60 เวลา09.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีที่สำนักข่าวต่างประเทศ ระบุว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฐมนตรี เดินทางจากนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไปประเทศอังกฤษ ว่า "ไม่รู้"

ผู้สื่อข่าวถามว่าอังกฤษมีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับไทยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้ให้ทางตำรวจสากล (อินเตอร์โพล) ติดตามตัวอยู่ ซึ่งเราได้แจ้งชื่อไปที่ตำรวจสากลแล้วให้ไปตามตัว เมื่อถามย้ำว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ที่ประเทศอังกฤษใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบเพราะกระทรวงการต่างประเทศรายงานว่าอยู่ที่นครดูไบ และขณะนี้ยังไม่ได้รายงานความคืบหน้ามา และไม่ทราบว่าเขาก็อยู่อย่างไรที่อังกฤษ อยู่แบบลี้ภัยหรือไม่ต้องถามจากน.ส.ยิ่งลักษณ์เอง

ผู้สื่อข่าวถามว่าทางดูไบรับปากไทยยืนยันว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ จะไม่เคลื่อนไหวทางการเมืองใช่หรือไม่ รองนายกฯว่า ใช่ เขารับปากจะไม่ให้ยุ่งทางการเมือง แต่ไม่ทราบว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ จะรับปากด้วยหรือไม่

เมื่อถามว่าหากน.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ที่อังกฤษจริงจะขอความร่วมมือไม่ให้เคลื่อนไหวทางการเมืองด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ว่าเขาอยู่ที่อังกฤษ