บ.ร่วมทุน ยูพีเอส-เอสเอฟ โฮลดิ้ง ได้อนุมัติจัดตั้งในจีนแล้ว

บ.ร่วมทุน ยูพีเอส-เอสเอฟ โฮลดิ้ง ได้อนุมัติจัดตั้งในจีนแล้ว

ยูพีเอสและเอสเอฟโฮลดิ้ง ประกาศว่าแผนจัดตั้งบริษัทร่วมทุนระหว่างทั้งสองฝ่ายได้รับการอนุมัติจากกระทรวงพาณิชย์ของจีนแล้ว หวังพัฒนาและให้บริการการส่งสินค้าระหว่างประเทศโดยเริ่มต้นที่เส้นทางจากจีนสู่สหรัฐอเมริกา

ยูพีเอสคือบริษัทส่งสินค้าด่วนและผู้ให้บริการด้านซัพพลายเชนชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขณะที่เอสเอฟคือผู้นำด้านการส่งสินค้าด่วนในจีนที่มีเครือข่ายแข็งแกร่งครอบคลุมทั่วประเทศ มีการบริการที่ครบวงจร และเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในตลาดการส่งพัสดุขนาดเล็กของจีน บริษัทร่วมทุนที่เพิ่งได้รับการอนุมัตินี้คือการสานต่อความร่วมมือกันระหว่างยูพีเอสและเอสเอฟซึ่งเริ่มต้นขึ้นในปี 2558 เมื่อยูพีเอสเปิดให้บริการ UPS Worldwide Express® ในร้านค้าปลีกเฮยเค่อของเอสเอฟในเซี่ยงไฮ้และเซินเจิ้น

รอส แม็คคัลลา ประธาน ยูพีเอส เอเชียแฟซิฟิก กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีที่ได้ช่วยให้ลูกค้าจำนวนมากในจีนสามารถทำการค้าระหว่างประเทศได้ง่ายขึ้น และแข่งขันบนเวทีการค้าโลกได้ดียิ่งขึ้น โดยอาศัยผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากบริษัทร่วมทุนระหว่างยูพีเอสกับเอสเอฟ ยูพีเอสมีแผนสร้างการเติบโตระยะหลายปีอย่างชัดเจนในจีน การผสานเครือข่ายของทั้งสองฝ่ายจะช่วยให้เราเป็นที่รู้จักมากขึ้นในตลาดผ่านการเชื่อมโยงผู้บริโภคและผู้ผลิตจากจีนเข้ากับสหรัฐฯ และทั่วโลกด้วยโซลูชั่นด้านโลจิสติกส์ต่าง ๆ ซึ่งช่วยเสริมความแกร่งให้การค้าข้ามประเทศของลูกค้าทั้งบีทูบีและบีทูซี บริษัทร่วมทุนนี้คือสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความมั่นใจของยูพีเอสในโอกาสการเติบโตระยะยาวในจีน"

อลัน หว่อง รองประธาน กลุ่มเอสเอฟ กล่าวว่า "การจัดตั้งบริษัทร่วมทุนนี้ช่วยส่งเสริมการขยายสู่ตลาดโลกของธุรกิจจีนนอกเหนือจากภายในประเทศ เอสเอฟและยูพีเอสสามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากความแข็งแกร่งของทั้งสองบริษัทเพื่อสร้างนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ที่แข่งขันได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นการส่งมอบคุณค่าอันแข็งแกร่งให้กับลูกค้า"

การประสานเครือข่ายการขนส่งของทั้งยูพีเอสและเอสเอฟจะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้บริการในพื้นที่ซึ่งครอบคลุมมากยิ่งขึ้น มีทางเลือกเส้นทางการขนส่งเพิ่มขึ้น เสริมศักยภาพทางธุรกิจ และมีตัวเลือกด้านระยะเวลาการขนส่งและบริการที่มากขึ้น

ด้วยบริษัทร่วมทุนที่ได้รับอนุมัตินี้ ลูกค้าซึ่งกำลังมองหาโซลูชั่นราคาประหยัดสำหรับการส่งสินค้าที่ไม่เร่งด่วนสามารถเลือกใช้บริการ Global Reach Plus ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ส่งสินค้าแบบไม่เร่งด่วนใหม่ของบริษัทร่วมทุนที่สามารถติดตามตรวจสอบสถานะได้อย่างทั่วถึงและมีความน่าเชื่อถือเช่นเดียวกับบริการส่งด่วนแบบพรีเมี่ยม โดยสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับคือ

ระยะเวลาในการขนส่งที่แน่นอน – ถึงที่หมายในเวลา 5 – 7 วันทำการ โดยอาศัยการผสานเครือข่ายของทั้งยูพีเอสและเอสเอฟ ติดตามสถานะการขนส่งได้ตลอดเส้นทาง - ตรวจสอบสถานะการขนส่งตั้งแต่ต้นทางสู่ปลายทางโดยใช้ระบบการติดตามสถานะของเอสเอฟ ซึ่งผสานเทคโนโลยีอันล้ำสมัยของยูพีเอส

ช่องทางติดต่อช่องทางเดียว สำหรับการบริการลูกค้าผ่านเอสเอฟ โดยเอสเอฟเป็นผู้รับสินค้าที่ต้นทาง และยูพีเอสเป็นผู้ส่งสินค้าที่ปลายทาง บริการที่มีความยืดหยุ่น – ขยายระยะเวลาตัดรอบรับพัสดุประจำวัน พร้อมตัวเลือกการส่งสินค้าที่หลากหลาย รวมทั้งการใช้เครือข่าย UPS My Choice® และ UPS Access Point™

บริษัทร่วมทุนนี้ช่วยส่งเสริมจุดแข็งทางการแข่งขันให้บริการของยูพีเอสและเอสเอฟบนเส้นทางการค้าจากจีนสู่สหรัฐฯ พร้อมแผนขยายสู่ตลาดอื่น ๆ ทั่วโลก โดยทั้งสองฝ่ายสามารถใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากสินทรัพย์ที่มีอยู่ในมือเพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการดำเนินงาน ควบคู่ไปกับการร่วมวางขั้นตอนทางธุรกิจเพื่อการให้บริการอันครบวงจรแก่ลูกค้าทุกรายที่ส่งสินค้าออกจากจีน
...
-เกี่ยวกับยูพีเอส
ยูพีเอส เป็นผู้นำระดับโลกในธุรกิจโลจิสติกส์ ด้วยโซลูชั่นต่าง ๆ ที่หลากหลายครบวงจรสำหรับการจัดส่งพัสดุภัณฑ์และคอนเทนเนอร์ บริการอำนวยความสะดวกสำหรับการค้าระหว่างประเทศ ตลอดจนการมุ่งใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อการบริหารโลกของธุรกิจให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ยูพีเอสมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแอตแลนต้า และให้บริการในกว่า 220 ประเทศและเขตการปกครองต่าง ๆ ทั่วโลก

-เกี่ยวกับเอสเอฟโฮลดิ้ง
เอสเอฟโฮลดิ้ง คือบริษัทแม่ของ เอสเอฟ เอ็กซ์เพรซ ผู้ให้บริการส่งพัสดุด่วนและโลจิสติกส์ครบวงจรชั้นนำของจีน ซึ่งให้บริการด้านโลจิสติกส์คุณภาพสูงครอบคลุมตลอดแวลูเชน ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต ซัพพลาย การขายและจัดจำหน่าย เอสเอฟให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้าโดยอาศัยข้อมูลจากเทคโนโลยีบิ๊กดาต้าและคลาวด์คอมพิวติ้งเพื่อให้บริการโลจิสติกส์อย่างครบวงจร ตั้งแต่การบริหารจัดการคลังสินค้า การประมาณการยอดขาย การวิเคราะห์บิ๊กดาต้า และการบริหารการชำระเงิน ในฐานะผู้ให้บริการโลจิสติกส์อัจฉริยะพร้อมเครือข่ายขนาดใหญ่ เอสเอฟเข้าถึงเครือข่ายต่าง ๆ ด้านโลจิสติกส์ทั้งภายในประเทศและนานาชาติ ตั้งแต่ระบบขนส่งทางอากาศ สถานีขนส่งย่อย การขนส่งทางบก การบริการลูกค้า และนิคมอุตสาหกรรม