'ศรีวราห์' งัดม.44นำทีมค้นคอนโดฯคนสนิท 'ยิ่งลักษณ์'

'ศรีวราห์' งัดม.44นำทีมค้นคอนโดฯคนสนิท 'ยิ่งลักษณ์'

"พล.ต.อ.ศรีวราห์" งัด "ม.44" นำทีมค้นคอนโดฯ คนสนิท "ยิ่งลักษณ์" เชื่อพยานหลักฐานยังหลงเหลืออยู่ - ระบุค้นบ้านอดีตนายกฯได้หลักฐาน 17 รายการ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะ ได้เดินทางเข้าค้นห้องพักเลขที่ 404/96 ชั้น 7 j.w.Boulevard โดยใช้หมายศาลอาญาเลขที่ 387/2560 เพื่อตรวจสอบหาดีเอ็นเอของคนสนิทของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่หลบหนีไปด้วยกัน

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำหมายค้นมาค้นที่คอนโดแห่งนี้ ซึ่งเป็นไปตามคำซัดทอดของตำรวจ 3 นาย ที่ระบุว่ามีหญิงสาวคนสนิทร่วมเดินทางไปกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ในวันเกิดเหตุ จึงจำเป็นต้องมานำดีเอ็นเอของหญิงสาวคนดังกล่าวไปเทียบเคียงกับดีเอ็นเอภายในรถคัมรี่ ที่ตรวจพบดีเอ็นเอมากกว่า 2 คน โดยการเข้าค้นครั้งนี้ใช้อำนาจตามป.วิอาญาและมาตรา 44 ควบคู่กันไป เนื่องจากป.วิอาญาไม่สามารถเข้าค้นได้หลังเวลา 18.00 น. จึงต้องใช้มาตราพิเศษในการเข้าค้น ทั้งนี้ยืนยันว่าถึงแม้ว่าระยะเวลาจะล่วงเลยมานานกว่า 1 เดือนแต่เชื่อว่าพยานหลักฐานยังคงหลงเหลืออยู่ อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าแนวทางการสืบสวนตัวหญิงสาวคนดังกล่าวยังอยู่ที่นี้หรือไม่ขอเข้าไปตรวจสอบก่อน

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวต่อว่า จากการเข้าค้นบ้านของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานสามารถรวบรวมได้ทั้งสิ้น 17 รายการ ซึ่งโดยส่วนใหญ่เป็นของใช้ส่วนตัวที่จะสามารถนำไปตรวจหาดีเอ็นเอได้รายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้อยู่ในสำนวน

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า จากการเข้าค้นบ้านน.ส.ยิ่งลักษณ์นานกว่า 3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ได้หลักฐานไปจำนวนมาก อาทิ ของใช้ส่วนตัว และเส้นผม ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ซึ่งจะนำไปเป็นตัวอย่างดีเอ็นเอ เทียบเคียงภายในรถโตโยต้าคัมรี่ คาดใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ จึงจะทราบผล