4ปีเจ้าชายนิทรา ตร.เหยื่อระเบิดชายแดนใต้ ในวันที่ถูกลืม

4ปีเจ้าชายนิทรา ตร.เหยื่อระเบิดชายแดนใต้ ในวันที่ถูกลืม

4 ปีที่สูญเสีย...สิบตำรวจตรีเหยื่อเหตุการณ์ความไม่สงบ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เป็นเจ้าชายนิทรา พ่อลาออกจากราชการมาดูแลลูก เศร้า "พอสิ้นบรรเลงเสียงเพลงคนก็ลืม"

ที่บ้านเลขที่ 219/2 ม.5 ต.เสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ นครศรีธรรมราช ส.ต.ต.พรประสิทธิ์ ขวัญขาว อายุ 33 ปี ซึ่งนอนอยู่บนเตียงผู้ป่วยในสภาพไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และสภาพอาการทางสมองเนื่องจากอาการบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ และถูกลอบวางระเบิดในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส จนเพื่อนเสียชีวิตไปถึง 5 ราย บาดเจ็บสาหัส 6 รายรวมทั้ง ส.ต.ต.พรประสิทธิ์ ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 2556 จนวันนี้ครบ 4 ปีโดยที่ส.ต.ต.พรประสิทธิ์อยู่ในสภาพมีชีวิตรับรู้แต่ไม่สามารถโต้ตอบใดๆได้ ต้องให้อาหารทางสายยาง โดยมีพันจ่าเอกถาวร ขวัญขาว และนางราตรี ขวัญขาว พ่อและแม่ดูแลอย่างใกล้ชิด

นางราตรีมารดาของ ส.ต.ต.พรประสิทธิ์ กล่าวว่า หลังจากที่นำตัวบุตรชายกลับมารักษาต่อที่บ้านเพราะทางรพ.ไม่มีสถานที่ในการพักฟื้น และลูกต้องกลายเป็นเจ้าชายนิทรา นอนติดเตียงต้องเจาะคอให้อาหารเหลวคือนม ส่วนพ่อได้ลาออกจากราชการเอาเงินบำนาญมาดูแลลูกชายหวังว่าลูกจะหายกลับมาเหมือนเดิม ลูกของตนมีครอบครัวมีลูกสองคน ซึ่งครอบครัวเค้าก็มาดูแลตลอดเช่นกัน วันนี้ครบ 4 ปีที่ลูกประสบชะตากรรม

"ตอนเกิดเหตุการณ์ใหม่ๆ ก็มีหลายๆ ฝ่ายเข้ามาดูแลช่วยเหลือ แต่หลังจากนั้นสักพักก็เงียบหายไป ตอนนี้ได้รับการช่วยเหลือมีเงินเดือนละ 5 พันบาท และนม จาก รพ.มอ.ซึ่ง 6 เดือนจะได้รับครั้งหนึ่งโดยไม่เพียงพอต้องมาซื้อเสริมให้ โดยแต่ละเดือนมีค่าใช้จ่ายไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นบาท แต่เราก็ไม่ได้ย่อท้อ และไม่ขอเรียกร้องความช่วยเหลือใดๆ เราก็พยายามประคับประคองค่าใช้จ่ายไปด้วยความหวังว่าลูกจะหายกลับมาเหมือนเดิม เราไม่อยากออกข่าวแต่ที่มีการเอาไปลงในโซเชี่ยลก็ไม่ทราบว่าใครทำให้ คนที่ช่วยเหลือครอบครัวของเรามาเราก็ขอบพระคุณเป็นอย่างมาก ส่วนคนที่ด่าหาว่าเราเอาลูกหากินตรงนี้เราเสียใจเป็นธรรมดาและขอโทษเพราะราเองก็ไม่ได้เรียกร้องความช่วยเหลืออะไร แต่มีคนทำให้ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าใคร" นางราตรี กล่าว

ด้านพันจ่าเอกถาวร ผู้เป็นพ่อกล่าวเพียงว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกรวมทั้งตำรวจทหารที่เสียสละ พอสิ้นบรรเลงเสียงเพลงคนก็ลืมถือเป็นเรื่องปกติแต่คนเป็นพ่อแม่ คนที่เป็นสมาชิกในครอบครัวต้องดูแลลูกจนถึงที่สุด