'เนวิน'จัดโซนขยะสังคมขังโจ๋ ป่วนเคาท์ดาวน์

'เนวิน'จัดโซนขยะสังคมขังโจ๋ ป่วนเคาท์ดาวน์

“เนวิน”จัดโซนพิเศษบ่อขยะสังคมลงโทษโจ๋ซ่าป่วนงาน เคาท์ดาวน์และฉลองแชมป์สโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด พร้อมชมคอนเสิร์ตฟรี

ประชาชน นักท่องเที่ยว รวมถึงบรรดาแฟนบอลสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด และกลุ่มวัยรุ่น หนุ่มสาวทั้ง ในบุรีรัมย์ และต่างจังหวัดจำนวนมากได้หลั่งไหลเดินทางเข้าร่วมงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2559 และฉลองแชมป์ ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สนามไอโมบาย สเตเดี้ยม อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ อย่างคึกคักแล้ว โดยปีนี้ใช้ชื่อ ว่า “เคาวท์ดาวน์ 2016 เดอะแชมป์เปี้ยน ปาร์ตี้” ภายในงานจะมีการแสดงฟรีคอนเสิร์ตของเหล่าศิลปินนักร้องชื่อดังมากมาย เช่นแจ๊ส ชวนชื่น , 25 Hour , พาราด็อก , วงไอน้ำ และวง คาราบาว ให้ชมฟรี

นอกจากนี้ยังจะมีการเปิดตัวขุนพลนักเตะทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ฤดูกาลปี2016 และโชว์ถ้วยแชมป์ที่สร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมแรกของเอเชียที่คว้าแชมป์ได้ 5 รายการภายในฤดูกาลเดียว ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีแฟนคลับเข้าคิวซื้อเสื้อสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ฤดูกาลใหม่ 2016 ที่ช็อปจำหน่ายเสื้อหน้าสนามกันอย่างเนืองแน่น ตลอดทั้งวัน

นอกจากนี้รอบบริเวณการจัดงาน ยังมีการติดป้ายประกาศถึงกฎกติกาหรือข้อกำหนดในการเข้าร่วมงานให้ผู้ที่มาร่วมกิจกรรมเคาวท์ดาวน์ได้รับทราบ แต่จุดที่สร้างความฮือฮาเป็นพิเศษ คือ โซน “บ่อขยะสังคม” ที่นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดจัดทำขึ้นเพื่อลงโทษผู้ที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ที่มาร่วมงานโดยผู้ที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้จะต้องเข้าไปอยู่ในบ่อขยะ ซึ่งมีทั้งขยะเปียกขยะแห้งเศษอาหาร ถุงพลาสติก

เมื่องานเลิกจึงจะปล่อยออกมา จากนั้นยังต้องถูกลงโทษโดยการให้ทำความสะอาดเก็บกวาดขยะบริเวณพื้นที่การจัดงานก่อนจะส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นายเนวิน บอกว่า งานที่จัดขึ้นในครั้งนี้เพื่อต้องการให้แฟนบอล และประชาชนทุกคนได้มาร่วมอย่างมีความสนุกสนานและมีความสุขในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยเปิดให้ทุกคนเข้าชมฟรีเพียงสวมเสื้อของสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดเท่านั้น แต่ผู้ที่มาร่วมงานจะต้องปฏิบัติตามกฎติกาของทางสโมสร หากใครก่อเหตุทะเลาะวิวาท ต้องถูกลงโทษตามกฎกติกากำหนด เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ส่วนบุคคลแต่หากใครรับกฎกติกาไม่ได้ก็ไม่ต้องมาร่วมงาน เพราะคนที่มาร่วมงานต่างอยากมีความสุขสนุกสนานในวันปีใหม่ ส่วนที่จัดโซนขยะสังคมนั้นเนื่องจากเปรียบพวกที่ชอบมีเรื่องทะเลาะวิวาทย์เสมือนเป็นขยะของสังคม