'พงศพัศ'ยันไม่พบกลุ่มก่อเหตุรุนแรงพื้นที่เซ็นทรัลเวิล์ด

'พงศพัศ'ยันไม่พบกลุ่มก่อเหตุรุนแรงพื้นที่เซ็นทรัลเวิล์ด

รองผบ.ตร.ประชุมทางไกลรับปีใหม่ ระบุไม่พบกลุ่มก่อเหตุรุนแรงพื้นที่เซ็นทรัลเวิล์ด ขอให้ประชาชนมั่นใจ

พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เป็นประธานประชุมทางไกล (vdo conference) ร่วมกับ ผู้บัญชาการตำภาคภูธรภาคต่างๆทั่วประเทศ เพื่อวางมาตรการด้านจราจร การรักษาความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินให้กับประชาชน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559 ณ ห้องประชุม ศปก.ตร. ชั้น 20 อาคาร 1 ตร. เบื้องต้นในภาพรวมมีความพร้อมทุกพื้นที่ เนื่องจากก่อนหน้านั้น ตั้งแต่วันที่ 25-29 ธ.ค.ที่ผ่านมา กองบัญชาการตำรวจตำรวจภูธรในภาคต่างๆ ได้มีการระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ปีใหม่ 2559 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พล.ต.อ.พงศพัศ เผยว่า วันนี้เวลาตั้งแต่เวลาประมาณ 09.00น. วันที่ 31ธันวาคม ได้ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะบก.น.1 บก.น.5 และ บก.น.6 ซึ่งดูแลพื้นที่เซ็นทรัลเวิล์ด เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มาเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่  โดยจะใช้กำลังตำรวจกว่า 2,550 นาย ทั้งในและโดยรอบ นอกจากนี้ยังมีการตั้ง ศปก.ส่วนหน้าไปดูแลที่เซ็นทรัลเวิร์ลอีกด้วย จากการตรวจสอบล่าสุด ยังไม่พบว่า มีกลุ่มผู้ไม่หวังดีก่อเหตุร้าย จึงขอให้ประชาชนมั่นใจ อีกทั้งเรื่องการวางมาตรการด้านจราจร ก็ไม่น่าเป็นห่วง เพราะมีการประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนได้ทราบเส้นทางก่อนหน้านั้นแล้ว ซึ่งขณะนี้ได้มีประชาชนทยอยเดินทางไปต่างจังหวัดเกือบหมดแล้ว ที่เหลือคืองานคืนนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการวางมาตรการด้านจราจร โดยเฉพาะช่วงเสร็จสิ้นการเคาท์ดาวน์จะมีประชาชนเดินทางออกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้มีการเตรียมทางออกหลายช่องทองเรียบร้อยแล้ว ฝากถึงประชาชนให้ใช้รถยนต์สาธารณะ จะสะดวกกว่า

"ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยดินดา ผบ.ตร.ได้กำชัดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งปฏิบัติงานกว่า 1 แสนนาย อำนวยความสะดวกทั้งเรื่องจราจร เรื่องความปลอดภัย และโครงการต่างๆเช่น โครงการฝากบ้านกับตำรวจ ซึ่งหลังจากเคาท์ดาวน์เสร็จสิ้นเจ้าหน้าที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่ต่อไปจนถึง6โมงเช้า เพื่อดูแลความปลอดภัยให้พี่น้องประชาชน ในส่วนของการเตรียมความพร้อมในพื้นที่ต่างจังหวัด โดยเฉพาะที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ภาค2 และภาค 4 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)ร่วมกับเอกชนร่วมกันจัดงาน ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่จำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรักษาความปลอดภัยเต็มที่" รอง ผบ.ตร. กล่าว