เลขาฯศอ.บต.เป็นปธ.เผาศพปลัดอบต.เหยื่อคนร้ายใต้

เลขาฯศอ.บต.เป็นปธ.เผาศพปลัดอบต.เหยื่อคนร้ายใต้

เลขาธิการศอ.บต.เดินทางมาเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพปลัด อบต.สุคิริน จ.นราธิวาส เหยื่อกลุ่มก่อความไม่สงบที่บุกเข้าไปยิงเสียชีวิตในที่ทำการอบต.

นายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการ ศอ.บต. ได้เป็นประธานในพิธีเผาศพนายบุญเลิศ จินดาธนะนันท์ อายุ57ปี ปลัด อบต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายจำนวนกว่า 10 คน แต่งกายเลียนแบบทหารบุกเข้าไปในที่ทำการ อบต.ร่มไทร แล้วใช้อาวุธปืนบุกยิงเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม เหตุเกิดเมื่อเวลา11.10น.ของวันที่29ธ.ค.58ที่ผ่านมา

โดยพิธีเผาศพในครั้งนี้ มีนายสิทธิชัย ศักดา ผวจ.นราธิวาส พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ผบก.ภ.จ.นราธิวาส และ พ.อ.จิระสิทธิ์ จันทรมี รอง ผบ.ฉก.นราธิวาส และเพื่อนข้าราชการในสังกัด อบต. ตำรวจ ทหาร ประชาชน จำนวนกว่า400คน ได้เดินทางมาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิต ท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปด้วยความหดหู่และเศร้าสลด โดยนายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการ ศอ.บต.ได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งให้กับ น.ส.สุนีย์ โฉมอุไพ ผู้เป็นภรรายาและ ด.ช.ธนพัฒน์ จินดาธนะนันท์ อายุ6ขวบ ซึ่งเป็นบุตรชาย ไว้ใช้จ่ายดำเนินชีวิตต่อไปโดยไร้บิดาอันเป็นที่รัก พร้อมกันนี้ทาง ศอ.บต.โดยนายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการ ศอ.บต.จะให้การช่วยเหลือส่งเสีย ด.ช.ธนพัฒน์ จินดาธนะนันท์ บุตรชายของนายบุญเลิศ ปลัด อบต.ร่มไทรที่เสียชีวิต จนจบการศึกษาระดับปริญญาตรี

ด้าน พ.ต.อ.สมชาย พนมอุปการ ผกก.สภ.สุคิริน เปิดเผยถึงความคืบหน้าทางคดี ล่าสุดได้ทยอยเรียกพยานบุคคลซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ที่เป็นเจ้าหน้าที่และพนักงานของ อบต.มาให้ปากคำแล้ว และจากพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายที่แยกกันปฏิบัติหน้าที่ออกเป็น3ชุดใหญ่ ทั้งบุกยิง ปลัด อบต. วางระเบิดรถยนต์พนักงานสอบสวน และดักซุ่มยิงชุด อี.โอ.ดี. เชื่อมั่นว่าเป็นกลุ่มผู้ไม่หวังดี แต่ที่ข่มขู่ให้เจ้าหน้าที่นำเอกสารมาเผานั้น เป็นเพียงคนร้ายต้องการเบี่ยงเบนเจ้าหน้าที่ ให้ดูเป็นเรื่องของความขัดแย้งภายใน อบต.เท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาอีกสักระยะ จึงจะสามารถเบ่งชี้ได้ว่าคนร้ายกลุ่มนี้คือใคร แต่คาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายกลุ่มเดิมๆที่สร้างสถานการณ์ในพื้นที่ อ.สุคิรินและอำเภอใกล้เคียง