ผบ.ตร.ยกย่องคนขับแท็กซี่ นำเงินส่งนักท่องเที่ยว 2 แสนบ.

ผบ.ตร.ยกย่องคนขับแท็กซี่ นำเงินส่งนักท่องเที่ยว 2 แสนบ.

ผบ.ตร.ยกย่องคนขับแท็กซี่ นำเงินส่งนักท่องเที่ยว 2 แสนบาท เตรียมมอบเกียรติเชิดชู

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว(ผบก.ทท) และเอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย ผู้จัดการสถานีวิทยุจราจรเพื่อสังคม แถลงข่าวกรณี  นายปิยะชาติ หน่อทอง อายุ 53 ปี บ้านเลขที่111/50 ซ.จรัญสนิทวงศ์ 25 แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กทม. คนขับแท็กซี่ ทะเบียน ท 2017 สีชมพูคาดขาว กทม. เก็บเงินสดได้ จำนวน 2 แสนบาท และแจ้งผ่านเข้ามาที่ สถานีวิทยุจราจรเพื่อสังคม FM 99.5   เพื่อติดตามหาเจ้าของ ซึ่งทราบชื่อภายหลัง คือ Mr.Vishal Kumer Saraliya สัญชาติอินเดีย จึงได้มีการเข้ามารับมองเงินที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า นับเป็นตัวอย่างที่ดีน่ายกย่อง หลังจากนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะมอบเกียรติบัตรให้กับนายปิยะชาติ หน่อทอง และหนุ่ม ฮีโร่ จ.กระบี่ ที่ช่วยนักท่องเที่ยวขึ้นมาจากโคลน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำดีต่อไป

ด้านนายปิยะชาติ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 29 ธันวาคม ได้รับผู้โดยสารจาก โรงแรมออลซิซั่น ถนนวิทยุ ซึ่งเป็นชายชาวอินเดีย3คน ไปส่งที่พัทยาเหนือ จ.ชลบุรี ไปถึงเวลา 19.00 น. หลังจากนนั้นก็รับผู้โดยสารมาเรื่อยๆ เมื่อขับรถกลับมาถึงบ้านเอารถไปล้างจึงเห็นว่ามีกระเป๋าสะพายอยู่บนเบาะพิงหลังก็เลยเปิดออกมาดู ปรากฏว่ามีเงินเงินหลายสกุลจำนวนมาก รู้สึกตกใจ ภรรยาก็บอกให้รีบเอาไปคืน จึงแจ้งไปยังวิทยุจราจรเพื่อสังคม FM99.5 เพื่อติดต่อให้เจ้าของมารับ ตนเองขับแท็กซี่มา10กว่าปี รู้สึกภูมิใจกับอาชีพนี้ จึงอยากฝากไปถึงเพื่อน พี่ น้อง แท็กซี่ถ้าเจอเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้ขอให้เอาเงินไปคืน ถ้าเก็บไว้ก็ไม่มีความสุขเพราะไม่ใช่ของเรา 

ทั้งนี้ พล.ต.อ.วุฒิ มอบเหรียญหลวงพ่อคูณ ปุริสุทโธ รุ่นทวีคูณ 1มกราคม2537 มอบให้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจด้วย ในฐานะเป็นพลเมืองดีของคนไทยคนหนึ่ง 

ขณะที่ Mr.Vishal Kumer Saraliya  นักท่องเที่ยวชาวอินเดียเจ้าของเงิน เปิดเผยว่า ได้เดินทางมาเที่ยวที่กรุงเทพฯแล้วจะเดินทางไปเคาท์เดาน์ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งรู้สึกดีใจและโชคดีมากที่ได้เงินคืน เพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจ จึงขอมอบเงินจำนวน 1 หมื่นบาท ให้เป็นการขอบคุณนายปิยะชาติ