'ประวิตร'เผยคกก.สอบราชภักดิ์ เปิดให้สื่อซักทุกประเด็น

'ประวิตร'เผยคกก.สอบราชภักดิ์ เปิดให้สื่อซักทุกประเด็น

"พล.อ.ประวิตร"เผยคกก.สอบอุทยานราชภักดิ์ เปิดกลาโหมให้สื่อมวลชนซักทุกประเด็น พร้อมเปิดโอกาสให้"ปปช.-สตง.-สปท." เข้าตรวจสอบ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการแถลงผลสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า พรุ่งนี้สื่อสามารถสอบถามคณะกรรมการตรวจสอบได้ในทุก ๆ เรื่อง ซึ่งทาง พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รองปลัดกระทรวงกลาโหม ในฐานะประคณะกรรมการฯ จะแถลงอย่างละเอียดในทุกประเด็นที่สื่อมวลชนอยากรู้ โดยเฉพาะในเรื่องของการใช้งบประมาณตลอดจนทุกขั้นตอนของการจัดสร้างโครงการอุทยานราชภักดิ์

รวมถึงยอดเงินบริจาค และนำไปใช้ในส่วนไหนบ้าง ส่วนเรื่องการทุจริตนั้น ตนไม่ทราบ เพราะคณะกรรมการชุดดังกล่าวตรวจสอบข้อเท็จจริงในการจัดสร้างเท่านั้น ดังนั้นจะต้องให้ทาง สตง. สปท. ปปช.ในการตรวจสอบ ซึ่งทั้ง 3 หน่วยงานจะเข้ามาดูแลอยู่แล้ว 

"เราชัดเจนทุกเรื่อง รัฐบาลชุดนี้ทำงานทุกอย่างด้วยความชัดเจน เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงทุก ๆ เรื่องสามารถสอบถามได้ ไม่มีอะไร ทางกองทัพ และตำรวจ ก็เรียบร้อยดีไม่มีอะไร ส่วนกรณีที่นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้้อ แกนนำ นปช. นัดสือมวลชนแถลงข่าวการทุจริตโครงการราชภักดิ์ในวันที่ 31 ธ.ค.นั้น ก็เอาเลย อยากแถลงอะไรก็แถลงไป ซึ่งนายณัฐวุฒิ เองไม่ได้มีส่วนในการจัดสร้างโครงการอุทยานราชภักดิ์ ซึ่งการดำเนินการของนายณัฐวุฒิต้องการสร้างประเด็น แล้วทราบหรือไม่ว่า คำว่าอุทยานราชภักดิ์ มาจากไหน ดังนั้นการจะดำเนินการอะไรขอให้ระวังอย่าไปทำอะไรคิดเองเออเองไม่ได้ ให้เอาข้อเท็จจริงมาว่ากันไม่ใช่มาสร้างประเด็นอยู่นั้นแหละ เราเปิดโอกาสให้องค์ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบทุจริตเข้ามาตรวจสอบทุกอย่าง แล้วจะไปอะไรอีก ตัวเองเป็นใคร อยากจะให้ไปช่วยถามนายณัฐวุฒิด้วย" พล.อ.ประวิตร ระบุ