'สุทธิพร'บุก"เอแบค" หวังขอเจรจาเข้าทำงานในตำแหน่งอธิการบดี

'สุทธิพร'บุก"เอแบค" หวังขอเจรจาเข้าทำงานในตำแหน่งอธิการบดี

"สุทธิพร"เผยเดินทางเข้า"เอแบค" หวังขอเจรจาเข้าทำงานในตำแหน่งอธิการบดี อ้างตามคำสั่งศาล ถูกชี้ถูกรปภ.ขัดขวาง มอบทนายความแจ้งความเอาผิดรปภ.

ดร.สุทธิพร ปทุมเทวาภิบาล อธิการบดีมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนได้รับการแต่งตั้งจากสภามหาวิทยาลัยให้ปฎิบัติหน้าที่อธิการบดีเอแบคคนใหม่ วันนี้จึงเดินทางเพื่อเข้าไปยังมหาวิทยาลัยเอแบค วิทยาเขตหัวหมาก พร้อมกับนำคำสั่งศาลที่ให้การคุ้มครองให้เข้าปฏิบัติหน้าที่ไปยื่นกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ที่อยู่บริเวณประตูกลาง โดยก่อนที่ตนจะเดินทางมาในครั้งนี้ได้มีการประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หัวหมาก และตำรวจ 191 ทั้งในและนอกเครื่องแบบ เพื่อช่วยอำนวยการให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ชุดใหม่ที่ทางมหาวิทยาลัยเพิ่งว่าจ้างได้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่แทน รปภ.ชุดเดิม แต่ รปภ.ชุดเก่ากลับปิดล๊อคประตูล่ามโซ่อย่างแน่นหนา ทำให้บุคคลภายนอกไม่สามารถเข้าไปยังภายในมหาวิทยาลัยได้

รวมไปถึงอาจารย์และเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งที่ต้องเข้าไปทำงานตามปกติ ตนและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามเจรจาให้ รปภ.ชุดเก่าทราบคำสั่งศาลถ้าหากขัดขวางจะดำเนินคดี แต่ก็ไม่ได้รับความร่วมมือ แถมบรรยากาศการเจรจายังตึงเครียด ตนเกรงว่าอาจเกิดการปะทะกันได้ จึงมอบหมายให้ทนายความไปแจ้งความเอาผิดกับ รปภ.ชุดเก่าข้อหาขัดคำสั่งศาลและบุกรุกที่ สน.หัวหมาก

ทั้งนี้ หลังแจ้งความกับ รปภ.ชุดเก่าไปแล้ว ตนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปยังมหาวิทยาลัยเอแบค วิทยาเขตสุวรรณภูมิ ซึ่งเจ้าหน้าที่ รปภ.ชุดใหม่จำนวนกว่า 100 นายสามารถเข้าไปปฎิบัติหน้าที่ภายในมหาวิทยาลัยได้แล้ว โดยการประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภอ.บางเสาธง และ สภอ.บางบ่อ เพื่อมาช่วยอำนวยการเจรจา

ทั้งนี้ จะใช้วิทยาเขตสุวรรณภูมิเป็นสำนักงานอธิการบดีไปพลางก่อน การเข้ามาทำงานในมหาวิทยาลัยในวันนี้เป็นไปตามกฎหมายและคำสั่งศาล ต้องขอบพระคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ามาช่วยอำนวยการให้เป็นไปตามนั้น ตนขอเตือนผู้ที่แอบอ้างว่ายังเป็นผู้บริหารมหาวิทยาลัยอยู่ สั่งให้ รปภ.เก่าขัดขวาง แต่กลับไม่กล้ามาออกมาปรากฏตัว