'วัชระ'ไม่เชื่อสนง.สถิติฯ ประชาชนมีคะแนนนิยมรบ.99.5%

'วัชระ'ไม่เชื่อสนง.สถิติฯ ประชาชนมีคะแนนนิยมรบ.99.5%

"วัชระ" ไม่เชื่อสนง.สถิติฯ สำรวจความเห็นประชาชน” มีคะแนนนิยมรัฐบาล ถึง 99.5% ชี้ไม่น่าจะเป็นการสำรวจอย่างกว้างขวาง และครอบคลุมเพียงพอ

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีสำนักงานสถิติแห่งชาติสำรวจ ประชาชนมีคะแนนนิยมรัฐบาลถึง 99.5% ว่า ตรงนี้เป็นอันตราย และไม่น่าจะเป็นการสำรวจอย่างกว้างขวางและครอบคลุมเพียงพอ ในภาวะเศรษฐกิจอย่างนี้ ยางราคาตกต่ำมากที่สุดในประวัติศาสตร์ และพืชผลการเกษตรราคาตกต่ำแต่อาหารแพง แก๊สหุงต้มแพง ตัวเลข 99.5% จึงไม่น่าเชื่อถือเพราะไม่อยู่บนฐานของข้อเท็จจริง เป็นการเชลียร์รัฐบาลที่เกินพอดี ย่อมส่งผลลบต่อรัฐบาลในระยะยาว ทางที่ดีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีควรสั่งให้สำนักงงานสถิติแห่งชาติทำการสำรวจใหม่ด้วยกลุ่มตัวอย่างที่มากกว่าเดิมให้หายข้องใจกันไปเลย แต่ถ้ารัฐบาลเชื่อและยอมรับตัวเลขนี้ รัฐบาลกำลังจะเดินหลงทาง ไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี

 ส่วนกรณีที่นายอรรถวิชญ์ สุวรรณภักดี ที่ปรึกษาผู้ว่ากทม. ออกมาให้คะแนนรัฐบาล 100 คะแนนเต็ม เป็นความเห็นส่วนตัวตามรสนิยมของเขา ผมยืนยันว่าเท่าที่คุยกับอดีตส.ส.ปชป. ไม่มีใครให้คะแนนเต็มร้อยเหมือนเขา เพราะคนที่ให้คะแนนเต็มร้อยรัฐบาลทหารได้ ถ้าไม่เพี้ยนก็สอพลอเท่านั้น นักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งต้องพิจารณาตามเนื้อผ้าจะหลับหูหลับตาเชลียร์แบบพวกที่มาจากการแต่งตั้งไม่ได้

ส่วนเรื่องการปราบปรามการคอร์รัปชั่นและการปฏิรูปประเทศของรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคสช.และนายกรัฐมนตรีมีอำนาจสูงสุดในประวัติศาสตร์ตามม.44 ของรัฐธรรมนูญชั่วคราว แต่ท่านไม่กล้าปฏิรูปตำรวจ จัดการการทุจริตก็ไม่จริงจัง สนช.ทุจริตยาปราบศัตรูพืชก็ปล่อยเฉย สบพ.ซื้อเครื่องบินแพงจาก12ล้านเป็น16ล้านท่านก็เฉย สนช.สปท.นั่งกินเงินเดือน2ตำแหน่งก็ปล่อยเฉย ประชาชนกว่าจะได้แต่ละบาทก็ยากเย็น สนช.สปท.นั่งกินเงินเดือนราชการ 2 ที่ มันปฏิรูปประเทศตรงไหน แค่เริ่มต้นก็เห็นแก่ตัวแล้ว หากจะปฏิรูปประเทศควรเลิกความเห็นแก่ตัวที่แม่น้ำ 5 สายก่อน ถ้าทำไม่ได้ก็เปล่าประโยชน์ จะกลับไปเลี้ยงหลานทั้งคณะก็คงไม่มีใครว่าท่าน แต่ขณะนี้ใคร่ขอร้องให้นายกรัฐมนตรีแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนให้ได้ก่อน

เพราะท่านอาสาเข้ามาแล้วคนทั้งประเทศคาดหวังจากท่านสูงมากจริงๆ