'วัชระ'เผยไม่แปลกใจ'ภูมิธรรม'ดิสเครดิต'สรรเสริญ'

'วัชระ'เผยไม่แปลกใจ'ภูมิธรรม'ดิสเครดิต'สรรเสริญ'

"วัชระ"เผยไม่แปลกใจ"ภูมิธรรม"ดิสเครดิต"สรรเสริญ" ลั่นเข้าใจได้ถึงหน้าที่ จี้จุดแทงใจดำบรรดาลูกหาบของนายใหญ่

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวกรณีนายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรคเพื่อไทยออกมาตอบโต้พลตรีสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาลว่าพูดแล้วทำลายคะแนนนิยมของรัฐบาลและถามหาจริยธรรมในตัวของพลตรีสรรเสริญ และไม่เห็นว่าการที่พลตรีสรรเสริญ ระบุว่าในอดีตส.ส.เพื่อไทยชี้นำให้คนหลงผิดเผาบ้านเผาเมือง ปัจจุบันทำไม่ได้แล้วใช้วิธีเผาความรักความสามัคคีของคนในชาติ ถ้าทำกรรมดีไม่ได้ ขอให้เลิกทำกรรมชั่วว่า ไม่เห็นว่าเป็นการกล่าวเท็จตรงไหน เพราะเป็นความจริงทั้งสิ้น และไม่ได้ทำลายคะแนนนิยมของรัฐบาล 

นายวัชระ. กล่าวว่า การออกมาดิสเครดิตของนายภูมิธรรม เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ถึงหน้าที่ของนายภูมิธรรม เพราะพลตรีสรรเสริญจี้จุดแทงใจดำบรรดาลูกหาบของนายใหญ่นั่นเอง พลตรีสรรเสริญยังกล้าพูดความจริง กล้าทวงอาวุธสงครามที่กลุ่มนปช.ยึดไปให้นำมาคืน นายภูมิธรรมมีจริยธรรมมากเพียงใด ทำไมไม่กล้าเตือนนายใหญ่ให้หยุดทำร้ายประเทศไทยได้แล้ว  

"ผมเห็นว่าพลตรีสรรเสริญมีความกล้าหาญกล้าพูดความจริงให้ประชาชนทั้งประเทศได้รับรู้ อย่าหวั่นไหว ซึ่งเป็นแนวทางที่ถูกต้องอย่าให้ใครไปบิดเบือนในชนบทที่ความจริงเข้าไปไม่ถึง 

ผมได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในภาคอีสานและภาคเหนือว่า กำนันผู้ใหญ่บ้านจำนวนมากยังมีอคติอยู่เช่นเดิมโดยนายอำเภอและผู้ว่าราชการจังหวัดใส่เกียร์ว่าง ทำเป็นแกล้งตายเหมือนแกนนำเสื้อแดง ตรงนี้หากกลไกของกระทรวงมหาดไทยล้มเหลว พลเอกอนุพงศ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย น่าจะนั่งเรือเหาะไปนอนบ้านกำนันในภาคอีสานหรือภาคเหนือดูบ้างว่าอากาศหนาวเหน็บเพียงใด

รัฐบาลชุดนี้ยังเข้าไม่ถึงจิตใจประชาชนในชนบท จึงเป็นช่องว่างให้พวกเผาบ้านเผาเมืองเป่าหูประชาชน" นายวัชระ กล่าว