'นิพิฏฐ์' อัด'กอบกาญจน์'อย่าติดโรคใส่ร้ายนักการเมือง

'นิพิฏฐ์' อัด'กอบกาญจน์'อย่าติดโรคใส่ร้ายนักการเมือง

"นิพิฏฐ์"ยกสถิติจำนวนนักท่องเที่ยว สวน"กอบกาญจน์" อย่าติดโรคใส่ร้ายนักการเมือง โดยไร้เหตุผล

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา แถลงผลงานรัฐบาลโดยระบุว่าปลื้มตัวเลขนักท่องเที่ยวในปี 2558 ที่คาดว่าจะมีจำนวน 29.6 ล้านคน พร้อมระบุว่าปัญหาการท่องเที่ยวในอดีตเกิดจากการครอบงำและแทรกแซงจากนักการเมืองว่า ไม่คิดว่านางกอบกาญจน์ จะติดนิสัย คิดไม่ออกก็ด่านักการเมืองไว้ก่อน ทั้งที่เป็นการให้ข้อมูลประชาชนฝ่ายเดียว 

รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เพราะหากเทียบปี 2554 จำนวนนักท่องเที่ยวมี 19.2 ล้านคน ปี2555 จำนวน 22.3 ล้านคน ปี2556 จำนวน 26.5 ล้านคน ปี 2557 จำนวน 24.8 ล้านคน(ลดลงเพราะมีวิกฤติทางการเมือง) ซึ่งค่าเฉลี่ยนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นปีละ 3-4 ล้านคน หากคิดอัตราปกติปี 2558 ควรจะมีนักท่องเที่ยว 32-33 ล้านคน แต่ท่านยังแถลงอย่างภูมิใจว่า ปี58 มีนักท่องเที่ยว 29.6 ล้านคน ทั้งที่พลาดเป้าไปหลายล้านคน  

“เราอยู่อย่างให้เกียรติและยอมรับความจริง การด่านักการเมืองอย่างไร้เหตุผล กลับแย่ลงกว่าเดิมเสียอีก หากประชาชนได้ทราบความจริงครบถ้วน ปีนี้ที่ภูเก็ตเขาพูดกันว่า ไม่มีไฮส์ซีซั่น เสียด้วยซ้ำ หากไม่เชื่อผมก็ลองลาออก แล้วให้ปลัดกระทรวงรักษาการแทน รับรองนักท่องเที่ยวก็จะเพิ่มขึ้นตามหลักสถิติอยู่ดี เผลอๆอาจจะเพิ่มขึ้นมากกว่าตอนที่ท่านเป็นรัฐมนตรีเสียอีก ผมต้องขออภัยหากความจริงนี้ทำให้ไม่สบายใจ แต่ผมคงจะไม่ยอมให้ใครใส่ร้ายนักการเมืองโดยไม่มีเหตุผล” นายนิพิฏฐ์ กล่าว