'ถาวร'ยัน'ประยุทธ์'สบายใจลงพื้นที่สงขลา ไร้กลุ่มต่อต้าน

'ถาวร'ยัน'ประยุทธ์'สบายใจลงพื้นที่สงขลา ไร้กลุ่มต่อต้าน

"ถาวร"ขอ"ประยุทธ์"สบายใจลงพื้นที่สงขลา ยันไร้กลุ่มต่อต้านแน่นอน ขอเร่งตั้ง"เมืองยาง-อุตสาหกรรม-จัดงบฯโครงสร้างพื้นฐาน-พัฒนาถนนชนบท" อย่าพัฒน

นายถาวร เสนเนียม กรรมการมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มทป.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.สงขลา ว่า มีคนโทรศัพท์มาบอกตนว่ามีบางฝ่ายกังวลว่าประชาชนจะไปชุมนุมกัน เพื่อร้องเรียนเรื่องปัญหาราคายางตกต่ำนั้น ตนเชื่อว่าไม่มีประชาชนออกไปเคลื่อนไหวร้องเรียนอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าเขาจะประสบปัญหาราคายางตกต่ำ หรือมีความทุกข์เรื่องราคาปาล์มตกต่ำ ตนเชื่อว่าสิ่งที่เขาอยากได้อย่างแรกคือ เรื่องที่รัฐบาลบอกว่าจะจัดตั้งเมืองยางขึ้นและอุตสาหกรรมขึ้นมา ตนขอให้รัฐบาลรีบดำเนินการ 

นายถาวร กล่าวว่า เมื่อรัฐบาลอยากจะส่งเสริมเรื่องการท่องเที่ยวและอยากจะตั้งเมืองเศรษฐกิจพิเศษ ตนก็ขอให้รีบจัดงบประมาณไปดำเนินการศึกษา ออกแบบระบบเส้นทาง มอเตอร์เวย์ เหมือนกับที่รัฐบาลให้ความสำคัญกับ อ.แม่สอด จ.ตาก ที่ ด่านสะเดา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ธุรกิจค้าขายอยู่ที่ประมาณปีละ 4 แสนล้านบาท มากกว่าที่ อ.แม่สอด และเป็นเมืองที่มีรูปธรรมของการทำธุรกิจกับประทศที่ร่ำรวยกว่าประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างพื้นทั้งถนนมอเตอร์เวย์ และเมืองหน้าด่าน หลังด่าน ดังนั้นในเรื่องของการบริการก็ควรที่จะให้เกิดความสะดวกเต็มที่ เต็มใจและจริงใจ ซึ่งนี่คือข้อเรียกร้องของชาวสงขลา ตนขอให้สบายใจได้เรื่องที่เป็นห่วงว่าประชาชนจะไปชุมนุม เรารู้ว่าการชุมนุมเกิน 5 คน อาจจะถูกจับได้ ดังนั้นเราจึงขอความจริงใจจากรัฐบาลให้เร่งดำเนินการ 

นายถาวร กล่าวว่า ข้อเสนอต่างๆที่ตนพูดนั้นได้ฝากให้ผู้ว่าราชการ จ.สงขลาและ รมว.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์แล้ว ถ้าหากนายกรัฐมนตรีเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องมาสอบถามดูก็จะทราบรายละเอียด และขอเรียกร้องให้รัฐบาลที่วางแผนนำเงินจำนวน 1.4 หมื่นล้านบาท เพื่อสร้างถนนจักรยานเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา ขอให้เจียดงบประมาณตรงนี้มาซ่อมแซมถนน พัฒนาถนนในชนบท อย่าคิดแต่พัฒนาเมืองอย่างเดียวเพราะนั่นจะเข้าทางแนวคิดของพวกนักธุรกิจ ผู้รับเหมาก่อสร้างที่เสนอต่อรัฐบาลเพียงอย่างเดียว