'พล.อ.ปรีชา'ย้ำแถลงผลตรวจสอบราชภักดิ์ 30 ธ.ค.

'พล.อ.ปรีชา'ย้ำแถลงผลตรวจสอบราชภักดิ์ 30 ธ.ค.

"พล.อ.ปรีชา"ย้ำแถลงผลตรวจสอบราชภักดิ์ 30 ธ.ค.นี้ ระบุส่งผลสอบให้หน่วยงานไหนต่อเป็นอำนาจของประธานสอบฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.55 น. ภายหลังการแถลงผลงานรัฐมนตรีในส่วนของรัฐมนตรีแต่ละกลุ่มงานเสร็จสิ้นลง ปรากฏว่า พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) ได้ยืนคุยกับพล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม ที่ด้านหน้าตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยใช้เวลาในการยืนคุยไม่ถึง 1 นาที พล.อ.ธีรชัย ก็ขอตัวแล้วเดินไปขึ้นรถออกจากทำเนียบรัฐบาลทันที ส่วนพลเอกปรีชาเดินกลับเข้ามาที่ตึกสันติไมตรี เพื่อร่วมรับประทานอาหารเย็นกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในงานเลี้ยงส่งท้ายใหม่ที่รัฐบาลจัดเลี้ยงครม. และข้าราชการที่มาร่วมแถลงผลงาน

โดยพลเอกปรีชา กล่าวสั้นๆก่อนการรับประทานอาหารเย็นหลังจากผู้สื่อข่าวถามว่าที่บอกว่าการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์แล้วจะไม่มีการชี้ผิดชี้ถูกคือยังไง โดยพล.อ.ปรีชา กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ต้องรอวันที่ 30 ธ.ค. พล.อ.ชาญชัย ช้างมงคล รองปลัดกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานตรวจสอบข้อเท็จจริงจะแถลงผลการตรวจสอบด้วยตัวเองที่กระทรวงกลาโหม ส่วนเวลาจะแจ้งให้ทราบต่อไป

เมื่อถามว่าเมื่อได้ข้อสรุปแล้วจะส่งผลตรวจสอบไปที่ไหนต่อ ปลัดกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า เป็นอำนาจของพล.อ.ชาญชัย ในฐานะประธานตรวจสอบ เพราะว่าได้มอบหมายไปแล้ว