ปตท.ยืนยันไม่ปรับราคาน้ำมันช่วงปีใหม่

ปตท.ยืนยันไม่ปรับราคาน้ำมันช่วงปีใหม่

ปตท. ยืนยันไม่ปรับเปลี่ยนราคาน้ำมันช่วงปีใหม่ พร้อมสำรองน้ำมันและก๊าซเอ็นจีวีรับมือการเดินทางอย่างเต็มที่

นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท.กล่าวว่า ปตท. บริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ฟรีสำหรับประชาชน ณ ศูนย์ PRO Check และ FIT Auto พร้อมมอบส่วนลดผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ปตท. สูงสุดร้อยละ 60 ณ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 มกราคม 2559 และบริการน้ำดื่มฟรี ณ สถานีบริการที่ ปตท. ที่ร่วมโครงการฯ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 5 มกราคม 2559 รวมถึง ปตท.จะไม่ปรับขึ้นราคาขายปลีกผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิงหน้าสถานีบริการน้ำมันในช่วงเทศกาลวันหยุดปีใหม่เพื่อให้ประชาชนเดินทางท่องเที่ยวอย่างมีความสุข

ในส่วนของการจัดหาน้ำมันเชื้อเพลิงนั้น ปตท. ได้วางแผนให้คลังน้ำมันของ ปตท. ทุกภูมิภาคทั่วประเทศสำรองน้ำมันอย่างเต็มที่ และจัดเจ้าหน้าที่ให้บริการตลอดในช่วงวันหยุดปีใหม่ นอกจากนี้ยังเพิ่มปริมาณรถขนส่งน้ำมัน เพื่อจัดส่งน้ำมันเชื้อเพลิงให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ซึ่งคาดว่าจะมีการใช้น้ำมันมากกว่าปกติ โดยเฉพาะสถานีบริการน้ำมันที่อยู่บนเส้นทางสายหลักและจังหวัดที่มีการท่องเที่ยวหนาแน่น

สำหรับผู้ใช้เอ็นจีวี ปตท. ได้เตรียมสำรองให้เพียงพอต่อความต้องการใช้งาน และวางแผนการขนส่งล่วงหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาจราจร โดยเน้นในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลตามช่วงเวลาเดินทางขาไป-กลับ รวมถึงจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม 2558 ถึง 4 มกราคม 2559 เพื่อให้มั่นใจว่าประชาชนจะมีก๊าซเอ็นจีวีใช้อย่างเพียงพอ อีกทั้ง ยังได้ตรวจสอบบำรุงรักษาอุปกรณ์ ณ สถานีบริการเอ็นจีวีทุกแห่ง เพื่อความพร้อมในการให้บริการที่สะดวกรวดเร็วสำหรับผู้ที่เดินทางสัญจรในช่วงเทศกาลปีใหม่ในทุกเส้นทาง

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางสัญจรบนถนนมิตรภาพในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ปตท. จึงได้หยุดการก่อสร้างโครงการท่อส่งก๊าซธรรมชาตินครราชสีมาเป็นการชั่วคราว และได้ขนย้ายอุปกรณ์การก่อสร้างทั้งหมดออกจากไหล่ทาง ตลอดแนวเส้นทางของโครงการฯ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้เส้นทางดังกล่าวอีกด้วย