ตำรวจเตรียมพร้อมดูแลปชช.ช่วงวันคริสต์มาส-ปีใหม่

ตำรวจเตรียมพร้อมดูแลปชช.ช่วงวันคริสต์มาส-ปีใหม่

พล.ต.อ.เดชณรงค์ ยืนยันตำรวจพร้อมดูแลประชาชนช่วงวันคริสต์มาส-ปีใหม่ ด้านผบ.ตร. สั่งระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมเต็มที่

พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา ที่ปรึกษา สบ.10 โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงมาตรการดูแลความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งให้ทุกพื้นที่ระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมอย่างเต็มที่ ในส่วนของกรุงเทพมหานคร ตำรวจนครบาลจะมีการปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม วันนี้( 25 ธ.ค.) ตั้งแต่ลานพระบรมรูปทรงม้าและพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะจุดเสี่ยง พร้อมจัดกำลังตำรวจดูแลความปลอดภัย และตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

ทั้งนี้ ตำรวจจะดำเนินการบังคับใช้กฎหมายการจราจรอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะการดื่มสุราเมาแล้วขับ ซึ่งเป็นสาเหตุอันดับต้นๆของการเกิดอุบัติเหตุนั้น จะนำมาตรการยึดรถตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติหรือ คสช. มาใช้ ประชาชนที่ฝ่าฝืนเสี่ยงถูกดำเนินคดีหลายข้อหา ทั้งนี้ ตำรวจจะดำเนินการตั้งด่านทั้งทางสายหลักและทางรองช่วงเวลา 16.00 น.-22.00 น. ในช่วงเทศกาลปีใหม่

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้บูรณาการกำลังตำรวจ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง ทหาร และฝ่ายปกครอง กว่า 1 แสนนาย ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส ต่อเนื่องไปจนถึงวันปีใหม่ 2559 ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เนื่องจากจะมีประชาชนเดินทางออกต่างจังหวัดจำนวนมาก พร้อมกำชับตำรวจทางหลวงวางแผนการระบายรถให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย รวมถึงดูแลสถานที่ที่จัดงานเคาท์ดาวน์จุดใหญ่ ๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

“ทั้งนี้ จากด้านการข่าวยังไม่พบความเคลื่อนไหว หรือสิ่งผิดปกติ ขอให้ประชาชนมั่นใจ ขอยืนยันว่า ช่วงเทศกาล ตำรวจจะเพิ่มมาตรการเข้มในการตั้งด่านวัดปริมาณแอลกอฮอล์ การบังคับใช้กฎหมายการจราจร และเด็กแว้นอย่างเข้มงวด รวมทั้งนำมาตรการยึดรถตามนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. นั้น ทางตำรวจก็จะน้อมรับ และบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง ทั้ง พ.ร.บ.จราจรทางบก, พ.ร.บ.รถยนต์ฯ พ.ร.บ.ขนส่งฯ ทั้งนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน” พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว